1. Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng
- 250 g bột gạo và bột mì (tỉ lệ tùy thích)
- 60 g đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1 ống vani
- 500 ml sữa
- 15 g bơ lạc Anchor
- 250 ml kem tươi (whipping cream)
- 500 g sầu riêng
2. Cách làm bánh crepe sầu siêng
2.1. Bước 1: Trộn bột
Trộn đều hỗn hợp bột, vani và một muỗng cà phê muối. Từ từ cho trứng vào hỗn hợp bột, khuấy đều tay đến khi thấy bột mịn.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh Crepe sầu riêng thơm ngon ngọt bùi
Đổ sữa chậm và khuấy cho đến khi bột không còn bị vón cục. Tiếp tục đổ sữa và khuấy đều đến khi bột nhẵn mịn.
2.2. Bước 2: Chiên bánh
Đun nóng chảo không dính, cắt 1 lát bơ mỏng cho vào chảo đến khi bơ nóng chảy, phết đều bơ khắp bề mặt chảo.
Để làm vỏ bánh bạn đổ lớp bột mỏng vào chảo, tráng đều bề mặt chảo, để khoảng 2 phút lật bột cho cả 2 mặt vàng đều.
2.3. Bước 3: Cuộn bánh
Đặt phần vỏ bánh lên dĩa, sau đó lắc đều kem tươi giúp kem tươi cô đặc lại. Cho kem tươi và sầu riêng vào giữa vỏ bánh. Gấp đều 4 góc bánh hướng vào tâm bánh.
Tìm hiểu thêm: Cách làm chè gừng gạo nếp ấm nồng cho ngày mưa
3. Thành phẩm
4. Cách chọn sầu riêng làm bánh crepe ngon
Để bánh crepe sầu riêng ngon bạn cần chuẩn bị sầu riêng ngon, múi đều. Để chọn sầu riêng ngon bạn nên lưu ý:
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản
Mùi thơm: Mùi thơm mãnh liệt, nồng nàn là sầu triêng đã chín và ngon
Nghe: Dùng dao hoặc cây khui gõ lên sầu riêng, nếu nghe bịch bịch thì múi sầu riêng chín có múi dày, hạt lép.
Cuống sầu riêng: Cuống phải tươi, cứng và hơi xanh. Dùng tay bấm vào có nhựa, không bị khô vỏ, cuống.
Gai vỏ: Gai căng đầy, to và nở đều. Trái sầu riêng nên tròn đều, không móp méo.
Còn gì tuyệt hơn khi ăn tráng miệng bánh crepe xốp mịn, ngọt mềm pha lẫn mùi thơm, béo ngậy đặc trưng của sầu riêng. Đồng hành cùng Thu Hà để bổ sung thêm nhiều món ngon cho thực đơn của gia đình nhé.
Kinh nghiệm hay Thu Hà