Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

Bánh flan là món bánh thơm ngon, bổ dưỡng được rất nhiều người yêu thích, thế nhưng không phải ai cũng biết cách làm. Hôm nay, Thu Hà sẽ bật mí cho bạn công thức làm bánh flan bằng lò nướng cực đơn giản. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

1. Nguyên liệu làm bánh flan bằng lò nướng

  • 5 quả trứng gà
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 190g sữa đặc
  • Hương vani
  • Chanh
  • Gia vị: Muối, đường
  • Dụng cụ: Phới lồng, rây, giấy bạc, khăn

Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

2. Cách làm bánh flan bằng lò nướng

2.1. Bước 1: Pha sữa

Cho vào tô 190g sữa được có đường, tiếp đó cho vào 200ml nước sôi và khuấy đều. Cho thêm vào hỗn hợp 80g đường, 200ml sữa tươi cùng 1 thìa cà phê hương vani.

Cho vào 5 quả trứng gà rồi dùng phới lồng đánh đều cho tất cả các nguyên liệu được tan. Sau cùng, bạn lọc toàn bộ hỗn hợp qua rây để bánh sau khi nướng được mịn hơn.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

2.2. Bước 2: Làm caramel

Cho vào nồi 30g đường, 1 muỗng canh nước lọc và vắt thêm 14 quả chanh vào. Nấu hỗn hợp với lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra hết là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng béo thơm, mềm mịn

Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

2.3. Bước 3: Nướng bánh

Cho vào mỗi khuôn bánh 1 thìa cà phê caramel vừa thắng, đợi khoảng 2 phút sau đó rót phần bánh flan vào 23 khuôn và đậy nắp hoặc phủ giấy bạc lên trên.

Lót một miếng khăn mỏng trên khây rồi đặt bánh lên. Đổ nước vào khay sau cho ngập tới chân khuôn bánh. Cài đặt nhiệt độ 130 độ C, lửa trên và dưới nướng trong 30 – 45 phút để bánh chín đều.

Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

3. Thành phẩm

Cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: 2 công thức làm chè hoa cúc thanh mát, cực hút mắt chiêu đãi cả nhà

Những chiếc bánh flan mềm mịn, vàng ươm trông thật hấp dẫn phải không nào. Bánh flan thơm thoang thoảng mùi trứng gà và vani, mềm tan trong miệng ăn rất thích. Khi ăn, bạn có thể kết hợp với một chút cà phê đen và nước đá để không bị ngán nhé.

Vừa rồi Thu Hà đã giới thiệu đến bạn cách làm bánh flan bằng lò nướng mềm mịn, không bị rỗ, cực đơn giản. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *