Bạn có thể tự làm món bánh gạo đơn giản từ cơm nguội và lòng trắng trứng. Món bánh này vừa giòn, xốp lại khống có dầu mỡ, thích hợp với những bạn đang ăn kiêng. Mời bạn cùng vào bếp khám phá cách làm với Thu Hà nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo giòn từ cơm nguội cực ngon lại tốt cho sức khỏe
1. Nguyên liệu làm bánh gạo
- 50g cơm nguội
- 50ml nước
- 1 quả trứng gà
- 5g đường
- 2g nước chanh
2. Cách làm bánh gạo
2.1. Bước 1: Làm hỗn hợp bột
Đầu tiên, bạn hãy cho 50g cơm nguội, 50ml nước vào cối xay, xay cho cơm nhuyễn mịn. Kế đến, bạn lấy 1 lòng trắng trứng cho vào tô, thêm 5g đường, 2g nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh cho bông lên, tạo chóp là được.
Sau đó, bạn cho cơm xay nhuyễn vào cùng với trứng đánh bông. Dùng spatula trộn đều theo chiều từ dưới lên. Bạn hãy trộn nhẹ nhàng để giữ độ bông xốp của bánh nhé!
2.2. Bước 2: Nướng bánh
Bạn hãy làm nóng lò ở 120 độ C trong 10 phút. Trong lúc chờ lò nóng, bạn hãy cho hỗn hợp bột vào túi bắt kem). Trải giấy nến lên khay nến, bắt bột thành từng thanh dài.
Lò nóng, bạn cho khay bánh vào và nướng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 60 phút.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh mì dân tổ với công thức siêu ngon – Cực đơn giản, ăn là ghiền
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Khi bánh đã nướng xong, bạn hãy lấy bánh ra khỏi khay, để nguội. Giờ thì hãy cùng thưởng thức món bánh gạo giò rụm do mình tự tay làm nào.
3. Thưởng thức
Bánh gạo làm từ cơm nguội có hương thơm rất hấp dẫn. Bánh giòn rụm, xốp nhẹ, thơm lừng mùi gạo. Bánh có vị ngot nhẹ, ăn hoài không ngán. Thưởng thức ngay bạn nhé!
>>>>>Xem thêm: Cách làm nước ép cà rốt dứa cực kỳ dễ uống giúp giảm cân, đẹp da
Nguồn: table diary
Trên đây là công thức chế biến món bánh gạo từ cơm nguội. Hãy lưu lại ngay bài viết để có thể làm món ngon này bất cứ khi nào nhà bạn có phần cơm nguội thừa nhé, chúc bạn thành công.