Bánh gạo nướng bibingka có xuất xứ từ Philippines, thường được cho bữa sáng hay ăn trong mỗi dịp lễ Giáng sinh như một món ăn truyền thống. Bánh gạo nướng bibingka mềm, xốp, tan trong miệng, các hương vị khác từ trứng muối và phô mai được kết hợp rất vừa vị, không quá mặn cũng không quá ngọt, khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng bánh đầu tiên. Khám phá ngay công thức làm bánh gạo nướng bibingka từ Thu Hà để có dịp trổ tài nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh gạo nướng bibingka chuẩn vị Philippines
1. Nguyên liệu làm bánh gạo nướng bibingka
- 2 quả trứng gà
- 400 ml nước cốt dừa
- 60 ml bơ lạt đun chảy
- 200g bột nếp
- 65g bột gạo
- 2 muỗng cà phê bột nở
- 1 quả trứng muối
- 200g dừa bào sợi
- 100g phô mai sợi
- Gia vị: Đường, muối, dầu ăn
- Lá chuối hoặc giấy nến, khuôn, cây đánh trứng, lò nướng
2. Cách làm bánh gạo nướng bibingka
2.1. Bước 1: Làm bột bánh
Cho vào tô 2 quả trứng gà rồi đánh tan theo một chiều cho lòng trắng và lòng đỏ tan đều, hòa vào nhau.
Cho 60ml bơ lạt đun chảy, 150g đường và 400ml nước cốt dừa rồi khuấy đều trong 3 – 5 phút cho hỗn hợp sánh lại.
Tiếp tục cho 200g bột nếp, 65g bột gạo, 2 muỗng cà phê bột nở và 12 muỗng cà phê muối. Khuấy đều tay cho bột không bị vón cục và được hỗn hợp sánh mịn.
2.2. Bước 2: Đổ khuôn bánh
Lót 1 lớp lá chuối hay giấy nến vào khuôn bánh để chống dính, quét thêm một lớp dầu mỏng lên nữa rồi đổ bột bánh vào 23 khuôn một cách nhẹ nhàng.
Cắt trứng muối thành lát mỏng rồi cho lên phần bột bánh trong khuôn.
2.3. Bước 3: Nướng bánh
Bạn cần làm nóng lòng nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn cho bánh vào lò rồi đặt nhiệt độ nướng là 180 độ C trong 30 – 40 phút.
Cuối cùng, khi bánh chín vàng, bạn lấy bánh ra khi còn nóng. Thêm lên trên dừa bào sợi và phô mai tùy thích là đã xong rồi.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu thái cá diêu hồng chua cay, ngon ngất ngây ngày cuối tuần
2.4. Bước 4: Thành phẩm
Bánh bibingka thơm lừng nóng hổi đã hoàn thành. Đây sẽ là một gợi ý mà bạn không nên bỏ qua để chiêu đãi cho gia đình bạn, hãy thử ngay nào!
3. Thưởng thức
Bánh gạo nướng bibingka thơm nức mùi nước cốt dừa và trứng thơm béo, kết hợp cùng trứng muối mặn mặn, bùi bùi, vỏ bánh dai dai, đẹp mắt sẽ làm cho bạn chỉ muốn ăn thêm mãi thôi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bí đao kho sả ớt thơm ngon tại nhà chỉ với vài bước đơn giản
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món tráng miệng gì cho gia đình hôm nay thì bánh gạo nướng bibingka sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Theo dõi Thu Hà để biết thêm nhiều món bánh thơm ngon nữa nhé!