Bánh khoai lang nhân đậu xanh là món bánh ngon được nhiều gia đình ưa thích. Với lớp vỏ giòn rụm, bên trong nhân đậu béo ngậy thơm ngon sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên. Cùng với Thu Hà vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn
1. Nguyên liệu
- 100gr đậu xanh không vỏ (ngâm nước cho nở)
200ml nước cốt dừa
300gr khoai lang
80gr đường
80gr bột gạo
40gr bột nếp
Muối
Dầu ăn
Hạt mè
2. Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh
2.1. Bước 1: Hấp đậu xanh
Đậu sau khi ngâm nở, bạn cho vào nồi để hấp cách thủy trong vòng 20 phút cho đậu chín.
2.2. Bước 2: Xay đậu xanh
Đậu sau khi hấp chín thì bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng với 50g đường và 100ml nước cốt dừa.
2.3. Bước 3: Sên đậu
Kế đến bạn cho đậu đã xay vào chảo, thêm 1/4 muỗng canh dầu ăn rồi sên ở lửa nhỏ đến khi đậu hơi khô lại.
2.4. Bước 4: Vo tròn nhân đậu
Bạn vo đậu thành những viên nhỏ để làm nhân, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại.
2.5. Bước 5: Sơ chế khoai lang
Khoai lang đem đi rửa sạch và gọt vỏ, ngâm nước muối trong 5 phút, vớt ra để ráo.
2.6. Bước 6: Hấp khoai
Bạn cắt khoai thành những miếng nhỏ hơn và cho vào xửng để hấp chín.
Bước 7 Xay khoai
Bạn cho khoai hấp chín vào máy xay với 30g đường, 100ml nước cốt dừa và cho qua rây để lọc mịn lại.
Tìm hiểu thêm: Thủ thuật làm món tai heo trộn xoài cóc, khiến bạn nhìn thôi cũng muốn thưởng thức
2.7. Bước 7: Nhào bột
Bạn tiến hành cho thêm bột gạo, bột nếp vào khoai và nhào đến khi có được khối bột mịn.
2.8. Bước 8: Cho nhân vào vỏ bánh
Bạn vo các viên bột bằng với viên nhân, sau đó cán mỏng và cho viên nhân vào trong.
2.9. Bước 9: Lăn viên bánh qua mè
2.10. Bước 10: Chiên bánh
Cuối cùng, bạn cho bánh vào trong chảo dầu chiên chín là hoàn thành.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu tứ xuyên thơm ngon, cay nồng chuẩn vị Trung Hoa
Cách làm những viên bánh này không hề khó nhưng lại cho ra thành phẩm rất ngon miệng và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.