Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

Bánh khoai lang nhân đậu xanh là món bánh ngon được nhiều gia đình ưa thích. Với lớp vỏ giòn rụm, bên trong nhân đậu béo ngậy thơm ngon sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên. Cùng với Thu Hà vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

1. Nguyên liệu

    100gr đậu xanh không vỏ (ngâm nước cho nở)
    200ml nước cốt dừa
    300gr khoai lang
    80gr đường
    80gr bột gạo
    40gr bột nếp
    Muối
    Dầu ăn
    Hạt mè

2. Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh

2.1. Bước 1: Hấp đậu xanh

Đậu sau khi ngâm nở, bạn cho vào nồi để hấp cách thủy trong vòng 20 phút cho đậu chín.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.2. Bước 2: Xay đậu xanh

Đậu sau khi hấp chín thì bạn cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng với 50g đường và 100ml nước cốt dừa.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.3. Bước 3: Sên đậu

Kế đến bạn cho đậu đã xay vào chảo, thêm 1/4 muỗng canh dầu ăn rồi sên ở lửa nhỏ đến khi đậu hơi khô lại.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.4. Bước 4: Vo tròn nhân đậu

Bạn vo đậu thành những viên nhỏ để làm nhân, sau đó dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.5. Bước 5: Sơ chế khoai lang

Khoai lang đem đi rửa sạch và gọt vỏ, ngâm nước muối trong 5 phút, vớt ra để ráo.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.6. Bước 6: Hấp khoai

Bạn cắt khoai thành những miếng nhỏ hơn và cho vào xửng để hấp chín.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

Bước 7 Xay khoai

Bạn cho khoai hấp chín vào máy xay với 30g đường, 100ml nước cốt dừa và cho qua rây để lọc mịn lại.

Tìm hiểu thêm: Thủ thuật làm món tai heo trộn xoài cóc, khiến bạn nhìn thôi cũng muốn thưởng thức

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.7. Bước 7: Nhào bột

Bạn tiến hành cho thêm bột gạo, bột nếp vào khoai và nhào đến khi có được khối bột mịn.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.8. Bước 8:  Cho nhân vào vỏ bánh

Bạn vo các viên bột bằng với viên nhân, sau đó cán mỏng và cho viên nhân vào trong.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.9. Bước 9: Lăn viên bánh qua mè

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

2.10. Bước 10: Chiên bánh

Cuối cùng, bạn cho bánh vào trong chảo dầu chiên chín là hoàn thành.

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

3. Thành phẩm

Cách làm bánh khoai lang nhân đậu xanh ngon và béo hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Cách làm lẩu tứ xuyên thơm ngon, cay nồng chuẩn vị Trung Hoa

Cách làm những viên bánh này không hề khó nhưng lại cho ra thành phẩm rất ngon miệng và đẹp mắt. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *