Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Vì dễ ăn lại dễ bảo quản nên không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam, kim chi cũng rất được ưa thích. Từ trước đến nay, kim chi thường được sử dụng như một món ăn kèm giúp tăng hương vị hoặc chống ngán thức ăn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, kim chi cũng có thể biến tấu thành một món bánh thơm ngon giòn rụm đấy. Món bánh với hương vị mới lạ này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê đó. Nào, cùng tìm hiểu cách làm bánh kim chi chiên rồi vào bếp thôi!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh kim chi chiên Hàn Quốc thơm ngon giòn rụm hết sẩy!
1. Nguyên liệu
- 100g kim chi cải thảo
- 70g bột mì
- 120ml nước
- Vài cọng hành lá
- Gia vị: muối, đường, tương cà
2. Cách làm bánh kim chi chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng dao xắt nhỏ kim chi ra trước khi trộn bột. Hành lá cùng xắt nhuyễn luôn nhé!
Bước 2: Trộn bột
Bạn cho hết kim chi, bột mì, hành lá, 12 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tương cà và 1 muỗng cà phê đường vào tô rồi trộn đều.
Trong khi trộn bạn đổ nước vào bột. Tiếp tục trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn thì thôi.
Lưu ý: Bạn đổ nước từ từ, vừa trộn vừa đổ để bột dẻo và không bị vón cục nhé!
Bước 3: Chiên bánh
Tìm hiểu thêm: Cách làm Mandu nhân kim chi chuẩn vị Hàn Quốc, ăn sáng cực hợp
Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào. Dùng thìa dàn đều bột ra mặt chảo.
Chiên với lửa vừa đến khi mặt dưới bánh cứng lại và vàng đều thì bạn lật bánh, chiên tiếp mặt trên. Tiếp tục chiên đến khi bánh chín vàng thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm chè chuối rau câu dừa mát ngon giải nhiệt ngày nóng
Vậy là món bánh kim chi chiên nóng hổi vừa thổi vừa ăn đã hoàn thành rồi đây. Màu bánh cực ngon, cực hấp dẫn luôn đó, nhìn là không cưỡng lại được luôn. Điểm đặc biệt của món bánh này là vừa giòn vừa mềm, nhai cực thích nha. Hương vị thì khỏi bàn rồi, mằn mặn lại hơi cay cay xen lẫn chút ngọt nhẹ nữa. Món bánh kim chi chiên này có mùi vị cực lạ luôn đó. Ăn một lần đảm bảo không bao giờ quên!