Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

Cùng Thu Hà khám phá ngay công thức làm bánh mì bơ phô mai ngọt thơm, mềm mềm từ những nguyên liệu đơn giản, dễ làm tại nhà ngay trong bài viết sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

1. Nguyên liệu làm bánh mì bơ phô mai

  • 400g bột mì
  • 100g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 60g bơ
  • 570ml sữa tươi
  • 40g sữa chua
  • 5g men
  • 140g phô mai
  • 40g bột bắp
  • Gia vị: Muối, vani.
  • Dụng cụ: Khuôn bánh, cây cán bột,..

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

2. Cách làm bánh mì bơ phô mai

2.1. Bước 1: Chuẩn bị bột

Cho vào tô 400g bột mì, 100g đường, 5g men và 1 ít muối rồi trộn đều bột lên. Tiếp tục cho vào tô 40g sữa chua, 1 quả trứng gà và 200ml sữa tươi, trộn đều rồi cho ra mặt phẳng để nhồi. Trong quá trình nhồi cho dần 60g bơ vào chung và nhồi đến khi bột mịn đều, không dính tay thì ngừng lại.

Quét một lớp dầu vào tô rồi cho bột vào ủ trong khoảng 1 – 2 giờ đến khi bột nở gấp đôi ban đầu.

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

2.2. Bước 2: Chuẩn bị nhân phô mai

Chuẩn bị nồi, cho vào nồi 350ml sữa tươi, 1 quả trứng gà, 40g đường, 40g bột bắp và 140g phô mai rồi nấu trên bếp với lửa vừa. Khuấy hỗn hợp đều tay trong lúc nấu đến khi phô mai tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

2.3. Bước 3: Tạo hình bánh

Chia bột đã ủ thành 6 phần bằng nhau, dùng cây cán bánh cán đều rồi cho nhân phô mai vào bên trong. Sau khi cho nhân vào thì gói gọn, giữ cho một có dạng tròn đều.

Chuẩn bị khuôn tròn, đặt 6 phần bột bánh thành hình bông hoa 5 cánh rồi ủ trong 15 phút.

Tìm hiểu thêm: Một gợi ý để làm bánh mì lưỡi heo khìa ngon cho bữa sáng hợp nhu cầu dinh dưỡng

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

2.4. Bước 4: Nướng bánh

Bật lò với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút để làm nóng lò. Chuẩn bị hỗn hợp gồm 20ml sữa tươi và 1 lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi dùng cọ thoa đều lên mặt bánh.

Nướng bánh với nhiệt độ 160 độ C trong 25 phút.

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Món bánh mì phô mai đường sau khi được nướng chín sẽ có màu vàng mật vô cùng đẹp mắt, hương thơm ngọt ngào của sữa hòa quyện với mùi vị béo ngọt, tan chảy của phô mai chắc hẳn sẽ khiến bạn thích mê.

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

3. Thưởng thức

Bánh mì bơ phô mai không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe. Bạn có thể dùng bánh vào buổi ăn sáng hoặc dùng như một món bánh ăn vặt đều được nhé!

Cách làm bánh mì bơ phô mai béo thơm, dinh dưỡng cho buổi sáng

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến cá dứa khô tăng vị chua cay, hấp dẫn kèm cơm

Thu Hà gợi ý đến bạn công thức làm bánh mì bơ phô mai thơm béo, dinh dưỡng cho buổi sáng cực kỳ đơn giản qua bài viết trên. Chúc bạn thực hiện thành công và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *