Món bánh mì bơ tỏi đã chinh phục được vị giác nhiều người chính nhờ vào mùi vị thơm ngon, độ béo ngậy cũng như sự giòn tan trong từng lát bánh. Đây sẽ là bữa sáng có giá trị dinh dưỡng phù hợp với mọi gia đình.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì bơ tỏi phiên bản phô mai kéo sợi cực ngon tại nhà
Việc chế biến bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi sẽ không đòi hỏi quá nhiều thời gian như bạn nghĩ. Thu Hà sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước chế biến món ngon này nhé.
2. Cách làm món bánh mì bơ tỏi phiên bản phô mai kéo sợi
1. Nguyên liệu làm món bánh mì bơ tỏi phiên bản phô mai kéo sợi
- 200gr bột mì số 13
- 40gr bơ lạt
- 150gr phô mai Mozzarela
- 1 thanh phô mai con bò cười
- 100gr sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- Men nở Instant
- Tỏi băm, hành lá
- Gia vị: Muối, đường
3. Bước 3: Trộn bột
Cho bột vào tô trộn với 3gr men nở, 30gr đường và 2gr muối. Tiếp tục thêm trứng gà và sữa vào tô, lưu ý chừa lại 13 quả trứng để làm bơ tỏi.
3.1. Bước 1: Nhào và ủ bột
Chúng ta sẽ nhào bột bằng máy để bột mịn hơn. Thời gian nhào bột sẽ khoảng 22 phút.
Cho hỗn hợp bột vào máy nhào bột. Bật tốc độ 1/6 trong 1 phút, sau đó là tốc độ 2/6 trong 10 phút.
Dừng máy, cho vào bột 25gr bơ lạt. Tiếp tục bật tốc độ 1/6 trong 1 phút, tốc độ 2/6 trong 10 phút
Lấy bột ra khỏi máy, dùng tay nhào nhẹ nhàng vài phút. Cho bột vào tô và ủ khoảng 1 tiếng.
3.2. Bước 2: Làm nhân bơ tỏi
Trộn đều 15gr bơ lạc với 13 quả trứng gà còn lại, 10gr đường, 2gr tỏi, 2gr hành lá và 1 thanh phô mai con bò cười.
3.3. Bước 3: Tạo hình cho bánh và quét bơ tỏi
Tìm hiểu thêm: Cách pha chế Whiskey Sour cocktail lạ miệng, kích thích vị giác
Khi bột nở sẽ to gấp 2 lần so với ban đầu. Thoa một ít dầu ăn vào tay và ấn khối bột nhẹ nhàng để tạo thành hình tròn dẹp.
Dùng dao cắt tạo các rãnh trên bề mặt khối bột.
Dùng muỗng phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên trên mặt bánh. Vo các sợi phô mai Mozzarella và nhét vào các rãnh trên bánh.
3.4. Bước 4: Nướng bánh
Tiến hành nướng bánh trong lò 180 độ C trong vòng 15 – 20 phút. Nếu không có lò nướng bánh chuyên dụng, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh.
4. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Đổi vị cả nhà cùng cơm gà biryani chuẩn vị Ấn Độ, dễ làm tại nhà
Bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi sau khi hoàn thành sẽ mềm bên trong, giòn tan bên ngoài, vị béo hơi mặn cùng với mùi tỏi thơm lừng và đặc biệt rất giàu dinh dưỡng.
Vậy là bạn đã học được cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai kéo sợi thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy bắt tay làm thử ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức món ngon này nhé.