Khi mà hầu hết mọi người vẫn còn đang say giấc nồng, thì lại có một quán bánh mì mở từ 3h – 6h sáng nhưng lại có biết bao nhiêu người tấp nập người xếp hàng để mua. Bạn đã đoán đúng rồi đấy, đó chính là món bánh mì dân tổ gây sốt cộng đồng mạng biết bao ngày qua và được vô số food blogger đến ăn và review. Nếu như bạn ở Hà Nội mà muốn thưởng thức món này thì mọi việc sẽ rất là dễ dàng, còn nếu ở Sài Gòn như tụi mình mà muốn thưởng thức món ăn này thì phải làm sao? Thì phải tự thân lên mạng coi cách làm chứ sao.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì dân tổ với công thức siêu ngon – Cực đơn giản, ăn là ghiền
Nguồn gốc của cái tên bánh mì dân tổ này ngoài việc bán vào khung giờ rất đặc biệt ra, quán chủ yếu bán cho các thanh niên chơi khuya về hoặc những người làm nghề buôn bán thường xuyên phải thức khuya dậy sớm, bởi vậy mà có cái tên “dân tổ” đó các bạn.
Dựa trên clip review và các hình ảnh về bánh mì dân tổ, rất nhiều người nổi tiếng đã “”phục dựng”” lại món này tại nhà theo công thức riêng của mình. Phải gọi là công thức riêng bởi chúng ta chưa thật sự biết được tỷ lệ các nguyên liệu trong mỗi mẻ nhân bánh là bao nhiêu. Ngay cả tại hàng bánh này, các cô chú chủ quán cũng chỉ làm theo kinh nghiệm và do “”quen tay”” mà thôi. Chính vì thế, chúng ta có thể thay đổi tỷ lệ theo sở thích của mình. Điều quan trọng cần thiết để làm nên món bánh mì dân tổ chính là các thành phần nhân và cách chế biến. Sau khi xem qua một số video về món bánh mì này thì Thu Hà cũng đã tìm ra được cách làm của riêng mình, cách chế biến món ăn này cũng đơn giản và nguyên liệu thì vô cùng dễ tìm, một số còn có sẵn trong nhà nữa.
Thôi không dài dòng nữa, tuần này mình hãy bắt tay làm thử món bánh mì dân tổ này để gia đình mình thưởng thức và nhận xét cùng nhau xem món này có ngon không nhé, cùng bắt tay vào thực hiện thôi.
Nhấn vào đây để xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì dân tổ này nhé.
1. Nguyên liệu cho 1 người ăn
- 500g pate gan
- 2 cây lạp xưởng
- 80g khô heo
- 200g chả lụa
- 200g giò thủ
- 6 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- 2 trái dưa leo
- Hành, ngò
- 1 chai tương ớt Chinsu siêu cay
- 1 hũ bơ Tường An 200g
- 4-5 ổ bánh mì
- 1 ít ngò và hành lá
2. Cách làm bánh mì dân tổ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Lạp xưởng thì mình chiên với nước cho chín nè, chiên bằng cách này lạp xưởng sẽ chín đều và rất là ngon, không bị nhiều dầu đâu, đây là bí quyết riêng của Thu Hà đó. hihi, chiên xong các bạn xắt thành miếng mỏng vừa ăn.
– Chả lụa và giò thủ các bạn mang ra xắt lát mỏng, thật ra trong bánh mì dân tổ nguyên bản không có giò thủ này, nhưng khi mình thử bỏ thêm giò thủ vô thì nhân của mình ngon hơn hẳn, nó giòn giòn sật sật dai dai rất ư là ngon luôn á.
– Hành tây xắt thành miếng vừa ăn.
– Hành lá các bạn xé nhỏ ra giống như thế này nè, ngò thì các bạn xắt nhỏ ra luôn.
– Dưa leo các bạn cắt thành miếng dài.
Bước 2: Xào nhân bánh mì
Đầu tiên các bạn để chảo lên bếp và làm nóng trước, sau đó cho vào một ít bơ, đợi cho bơ tan hết thì cho hành tây vào xào cho hành mềm.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm nộm rau tiến vua giòn ngon, dễ làm tại nhà
Khi hành đã bắt đầu mềm thì bạn cho khoảng 1/2 hũ bơ tường An và 6 quả trứng vào, các bạn nhớ là luôn khuấy để trứng không bị đặc lại nhé. Lưu ý cực quan trọng nữa nè, bắt đầu từ bước này các bạn hạ lửa thật là nhỏ để trứng không bị khô nha.
Kế tiếp bạn cho 500g pa tê vào và trộn lên, bạn nào thích thì có thể cho nhiều hơn cũng không sao nha.
Tiếp tục cho chả lụa, giò thủ và lạp xưởng vào rồi cho luôn khô heo vào và trộn đều lên, chờ cho trứng chín là được, lưu ý là không nên để cho trứng chín quá thì phần nhân sẽ bị khô, ăn không ngon đâu nha các bạn, bánh mì dân tổ chuẩn là phần trứng phải còn hơi ươn ướt nhé!
Bước 3: Làm bánh mì
Cho dưa leo, một ít ngò và hành lá vào bên trong ổ bánh mì, sau đó bạn cho thật nhiều nhân vào, xịt thêm 1 ít tương ớt là có thể thưởng thức rồi.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Thử làm món cá nục nướng giấy bạc cho bữa cơm thêm phần hấp dẫn
Món ăn trông có vẻ xấu xí này nhưng lại rất ngon và đầy hương vị đấy, cắn 1 miếng bánh mì, phần nhân hoà quyện đủ hương vị như chả, lạp xưởng, trứng gà, khô heooo… vị thơm của bơ, vị ngọt của hành tây. Tất cả như tan ra hết trong miệng tạo thành bản hoà tấu tuyệt vời mà chỉ riêng “Bánh mì dân tổ” mới có được.
Bánh mì thì ăn nhiều rồi, nhưng loại bánh mì này muốn ăn chính gốc phải đến tận Hà Nội xa xôi, đừng lo vì bây giờ đã có công thức siêu ngon và cực đơn giản của Thu Hà hướng dẫn rồi, sao bạn còn chưa bắt tay làm ngay nào.