Bánh mì là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Chỉ cần biến tấu một chút là đã có ngay bánh mì trái bơ mềm xốp, đẹp mắt để thưởng thức. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì trái bơ đơn giản, làm buổi sáng hết sẩy
1. Nguyên liệu làm bánh mì trái bơ
- 250g bột mì số 13
- 90g bơ trái (1 trái bơ tươi)
- 50ml sữa tươi không đường
- 40g đường
- 3g men khô instant
- 2g muối
- 15g bơ lạt
- Khuôn nướng bánh 22x22cm
2. Cách làm bánh mì trái bơ
2.1. Bước 1: Trộn bột làm bánh
Bơ bạn tách bỏ hột và vỏ, cho khoảng 90gr thịt bơ cùng 50ml sữa tươi không đường vào máy xay nhuyễn.
Tiếp đến bạn lần lượt cho các nguyên liệu gồm: Hỗn hợp bơ sữa vừa xay, 250g bột mì số 13, 40gr đường, 3g men instant, 2gr muối vào máy trộn bột. Nhồi bột liên tục từ tốc độ thấp đến trung bình trong khoảng 10 phút.
2.2. Bước 2: Ủ và cuộn bột
Khi bột đã nhồi đạt, bạn cho bột ra tô có quét sẵn 1 lớp dầu ăn, ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
Sau thời gian đó, bạn lấy bột ra, cho ít bột mì lên bàn rồi nhồi bằng tay trong 10 – 15 phút. Sau đó, bạn dàn đều bột thành hình tròn có độ dày khoảng 1-2 cm rồi dùng dao nhựa chia khối bột thành 16 phần bằng nhau (khoảng 30gr/1 phần).
Cuộn từng phần bột thành những khối nhỏ rồi bao lại bằng màng bọc thực phẩm. Tiếp theo bạn tiến hành nhồi khối bột nhỏ trong khoảng 2 phút, nhẹ nhàng dùng tay khéo léo cuộn tròn bánh lại.
2.3. Bước 3: Cuộn và ủ bột trong khuôn
Bạn chuẩn bị khuôn 22x22cm, lót thêm một lớp giấy nến vào trong. Sau đó bạn xếp từng khối bột đã chuẩn bị vào khuôn và tiếp tục ủ bột khoảng 40 phút đến khi bột nở gấp đôi. Sau khi bột nở, bạn rắc lên trên một ít bột mì rồi đem bánh đi nướng.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm bánh flan nhanh chóng và tiện lợi với lò vi sóng trong 4 bước
2.4. Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15 phút trước khi nướng.
Sau đó bạn cho bánh vào nướng trong 30 phút ở 170 độ. Sau khi nướng chín bánh, bạn lấy bánh ra khỏi lò và để nguội.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Bánh mì nướng thành công sẽ có màu xanh đẹp mắt cùng lớp vỏ ngoài màu nâu cánh gián. Bánh mềm mịn không bị nứt, có mùi thơm đặc trưng của bơ sữa.
3. Thưởng thức
Bánh mì trái bơ thơm ngon bạn có thể dùng làm món ăn sáng hằng ngày, kết hợp với 1 ly sữa là có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm cá bơn kho quẹt đậm đà thơm ngon hết sẩy
Trên đây là hướng dẫn chi tiết của Thu Hà cho món bánh mì bái bơ đơn giản. Lưu lại công thức, làm ngay món bánh này và đừng bỏ quên bữa sáng nữa nhé.