Bánh Mousse socola là một loại bánh rất kén người ăn, nhưng chắc chắn với sự hấp dẫn không thể chối từ của nó thì sẽ chiều lòng được những vị khách khó tính nhất. Vậy thì hãy cùng Thu Hà bắt tay vào làm ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mousse socola béo mịn dễ làm cực hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm bánh Mousse socola
- 1 lít sữa tươi
- 100ml whipping cream
- 30g bột gelatin
- 30g bột bắp
- 50g bột cacao
- 300g socola đen
2. Cách làm bánh Mousse socola
2.1. Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu
Cho hết các nguyên liệu sữa, whipping cream, bột gelatin, bột bắp và bột cacao vào nhau. Dùng cây đánh trứng trộn đều hỗn hợp sau đó lọc lại qua rây.
2.2. Bước 2: Làm bánh mousse
Bạn cho hỗn hợp bắc lên bếp, bật lửa nhỏ đến khi hỗn hợp ấm và có bọt nổi lên. Khi hỗn hợp ấm, bạn thêm phần socola đen đã chuẩn bị vào, quậy đều cho socola tan chảy. Sau đó tắt bếp, đổ vào khuôn và để nguội.
2.3. Bước 3: Làm lạnh
Bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc khuôn bánh lại. Tiếp theo bạn cho khuôn bánh vào ngăn mát tủ lạnh và để trong vòng 4 tiếng để kết cấu bánh chắc hơn. Khi ăn bạn chỉ cần lấy ra và rắc một chút bột cacao lên bề mặt bánh là đã có thể thưởng thức được.
Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm ngay cách thực hiện gà mía muối và gà mía luộc mang hương vị mới lạ và quyến rũ
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: 2 cách làm chả bò (giò bò) tại nhà dai ngon hấp dẫn
Bánh Mousse socola là sự kết hợp hoàn hảo của một chút đắng socola hoà quyện cùng sự béo mịn. Khi ăn sẽ lạnh tan trong miệng, ngậy lên vị beo béo, thơm ngon. Chắc chắn sẽ chiều lòng cả những khán giả khó tính nhất. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm bánh sinh nhật không cần lò nướng để trổ tài đãi gia đình mình.
Thu Hà mong rằng với chia sẻ của mình, bạn thành công ngay từ lần đầu để có một món ngon tráng miệng ăn cùng gia đình trong mùa dịch này nhé!