Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

Không chỉ có vẻ ngoài dễ thương, hấp dẫn, bánh phô mai Tom and Jerry còn có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Trong bài viết hôm nay, Thu Hà sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ vô cùng yêu thích.

Bạn đang đọc: Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

1. Nguyên liệu làm bánh phô mai Tom and Jerry

  • 7g gelatin dạng bột (hoặc dạng lá)
  • 100ml nước cốt chanh dây
  • 50g đường
  • 250g cream cheese
  • 160g whipping cream
  • Nước màu vàng thực phẩm
  • Dụng cụ: Rây lọc, cây đánh trứng, khuôn làm bánh hình dạng miếng phô mai

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

2. Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry

2.1. Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt chanh dây – gelatin

Bạn cho 7g bột gelatin ra chén, sau đó cho vào 40ml nước lọc rồi để trong 15 phút.

Tiếp theo, bạn cho 100ml nước cốt chanh dây vào nồi, khuấy đều rồi đun trên bếp với lửa nhỏ.

Khi nước cốt chanh dây sôi lên, bạn dùng muỗng khuấy đều nước cốt chanh dây, sau đó cho phần gelatin đã ngâm nước vào nồi.

Bạn khuấy đều hỗn hợp đến khi gelatin hòa tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội hỗn hợp.

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

2.2. Bước 2: Trộn hỗn hợp cream cheese

Bạn cho 250g cream cheese ra tô và tán đều đến khi nhuyễn mịn.

Sau đó bạn cho 50g đường vào rồi dùng cây đánh trứng đánh đều để đường hòa tan vào cream cheese.

Bạn đổ hỗn hợp nước cốt chanh dây – gelatin đã đun vào tô và tiếp tục dùng cây đánh trứng khuấy đều hỗn hợp.

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

Bạn cho 160g whipping cream ra một cái tô khác, sau đó dùng cây đánh trứng khuấy đều trong khoảng 1-2 phút.

Bạn cho toàn bộ whipping cream vào tô chứa hỗn hợp cream cheese, nước cốt chanh dây. Sau đó cho vào vài giọt nước màu vàng thực phẩm.

Bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và có màu vàng đều là được.

Tìm hiểu thêm: Trải nghiệm món giò heo kho tàu – Một trải nghiệm ẩm thực khó quên

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

2.3. Bước 3: Hoàn tất món bánh phô mai Tom and Jerry

Bạn đổ hỗn hợp vào khuôn làm bánh có hình dạng miếng phô mai, sau đó cho vào để trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 giờ.

Khi bánh đông lại, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

3. Thành phẩm

Món bánh phô mai Tom and Jerry sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng tươi đẹp mắt. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị béo thơm, chua chua ngọt ngọt, vô cùng ngon miệng. Đây sẽ là món ăn vặt thơm ngon mà cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều vô cùng yêu thích.

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry không cần lò siêu mềm béo đã ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: 2 cách làm cá chay thơm bùi, ngon không kém gì ngoài nhà hàng

Cách làm bánh phô mai Tom and Jerry vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp trổ tài ngay để cả gia đình cùng thưởng thức món ngon mới lạ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *