Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

Bánh tôm giòn rụm là một trong các món ngon từ tôm, đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Cùng Thu Hà thực hiện ngay món ngon hấp dẫn này nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

1. Nguyên liệu

  • 200gr tôm

  • 250gr khoai lang

  • 150gr bột chiên giòn

  • 165ml nước

  • Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm

2. Cách làm bánh tôm chiên giòn

2.1. Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sau khi mua về thì bạn cắt bỏ phần đầu, chân tôm sau đó lấy chỉ đen từ lưng tôm. Kế đến bạn rửa sạch với nước, để ráo.

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

2.2. Bước 2: Ướp tôm với bột nêm

Bạn cho phần tôm đã sơ chế vào chén, sau đó ướp với một ít bột nêm, bạn để tôm thấm gia vị khoảng 10 phút.

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

2.3. Bước 3: Bào sợi khoai lang

Đầu tiên bạn cần cạo sạch vỏ khoai lang, rồi rửa cho sạch với nước. Tiếp đến bạn dùng dao bào rồi bào sợi khoai lang, ngâm vào nước muối sau đó vớt ra rửa sạch với nước, để ráo.

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

2.4. Bước 4: Trộn bột

Bạn có bột chiên giòn vào 1 cái tô, sau đó thêm vào 1/2 muỗng bột nêm, trộn đều hỗn hợp

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

2.5. Bước 5: Cho khoai lang vào

Bạn coh phần khoai đã bào sợi vào tô bột đã trộn đều ở bước 4. Bạn đảo đều để khoai lang thấm bột

Tìm hiểu thêm: Cách làm súp khoai tây đậu Hà Lan giải nhiệt ngày nóng

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

2.6. Bước 6: Cho tôm vào

Bạn bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Sau đó bạn dàn đều 1 phần khoai trên chảo rồi đặt 1 hoặc 2 con tôm lên trên.

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

2.7. Bước 7: Chiên bánh

Bạn chiên bánh đến khi cả 2 mặt bánh vàng đều thì vớt ra, lót sẵn giấy thấm dầu cho hút bớt dầu. Bạn lặp lại thao tác cho đến khi chiên hết phần bánh.

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

Bước 7: Cách làm nước mắm bánh tôm

Bạn bóc vỏ tỏi, ớt bỏ cuống rồi băm nhuyễn cùng với tỏi.

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi ớt băm nhuyễn rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

3. Thành phẩm

Món bánh tôm thơm ngon, giòn rụm đã hoàn thành rồi đấy! Khi thưởng thức bạn có thể ăn kèm với rau sống, nước mắm chua ngọt cũng ngon không kém đấy!

Cách làm bánh tôm sợi khoai lang sợi giòn rụm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Thực hiện món kim chi củ kiệu cay cay giòn giòn, một lựa chọn ngon miệng cho mâm cơm Tết

Vậy là món bánh tôm chiên giòn đã hoàn thành rồi. Sự giòn rụm của khoai lang kết hợp với thịt tôm ngọt ngào, đây hẳn sẽ là món ăn yêu thích của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *