Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Bánh tráng trộn đã ngon nay lại còn ngon hơn khi kết hợp cùng với thịt bằm tạo nên một hương vị vừa quen vừa lạ khiến ai cũng không cưỡng lại được. Hãy cùng nhau tìm hiểu cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hànhnhé!

Bạn đang đọc: Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Xem hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành trong clip:

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

1. Nguyên liệu

  • 1 xấp bánh tráng
  • 200g thịt xay
  • 3 trái tắc
  • 2 tép tỏi
  • 200g hành lá
  • 20g hành phi
  • 2 muỗng canh muối tôm
  • 20g sa tế
  • Đậu phộng
  • Ruốc sấy

2. Cách làm bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Thịt băm mua về để ra tô.

Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn.

Đậu phộng giã nhuyễn.

Bước 2: Phi tỏi

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Đặt chảo lên bếp, cho vào 3 – 4 muỗng dầu ăn.

Khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào phi đến khi xém vàng thì vớt tỏi ra.

Bước 3: Xào thịt

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm xôi gà cuốn cho cả nhà quây quần ấm cúng

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Cho thịt xay vào chảo dầu vừa dùng để phi tỏi, đảo đều đến khi thịt vừa săn lại thì cho 12 muỗng canh hạt nêm và một ít muối vào để thịt được thấm vị.

Tiếp tục đảo cho đến khi thịt chín thì cho hành lá vào đảo đều nhanh tay rồi tắt bếp.

Lưu ý: khi cho hành lá vào bạn phải đảo nhanh rồi tắt bếp ngay để hành lá không bị chín quá sẽ không còn thơm nữa.

Bước 4: Trộn bánh tráng

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn cho vào tô.

Sau khi cắt xong, cho thịt bằm vào trộn đều. Lúc này trong thịt bằm có nước thịt nên mình tận dụng nước này để trộn bánh tráng cho mềm mà không cần dùng nước xịt như ngoài hàng quán.

Trộn xong mình cho tiếp 2 muỗng sa tế vào. Bạn có thể tùy chỉnh lượng sa tế nếu bạn muốn ăn cay nhiều hay ít.

Tiếp đến, vắt tắc vào bánh tráng rồi trộn đều.

Cuối cùng, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô rồi trộn đều lần nữa.

Lưu ý: trong quá trình trộn, hạn chế bóp bánh tráng để chúng không dính vào nhau.

3. Thành phẩm

Cách làm bánh tráng trộn thịt bằm mỡ hành, ngon điên đảo gây sốt cộng đồng mạng

>>>>>Xem thêm: Công thức làm bánh earl grey cookies đúng chuẩn, bánh giòn và có màu đẹp mắt

Cho thêm xoài bằm, tỏi phi và rau răm lên trên là chúng ta đã có ngay một món bánh tráng trộn không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon khó cưỡng nữa.

Món bánh tráng trộn thịt băm mỡ hành này thật hấp dẫn mà lại dễ làm đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay để cùng nhâm nhi với bạn bè nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *