Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

Bingsu hay còn được gọi là kem tuyết là món ăn đến từ Hàn Quốc đặc biệt được yêu thích vào ngày hè nhờ mát lạnh như kem, tươi mát nhờ trái cây, ngọt ngào từ sữa. Nếu chưa ăn thử món ăn này bao giờ thì hãy bắt đầu ngay với công thức siêu đơn giản làm bingsu đào nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

1. Nguyên liệu làm bingsu đào

  • 300g đào ngâm
  • 500ml nước đào ngâm
  • Sữa đặc
  • Miếng đào tươi để trang trí

Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

2. Cách làm bingsu đào

2.1. Bước 1: Xay nguyên liệu

Cho vào máy xay 300g đào ngâm, 500ml nước đào ngâm, xay đến khi nguyên liệu nhuyễn và hoà quyện vào nhau.

Cho hỗn hợp vào túi zip, dàn đều và cho vào ngăn đông tủ lạnh trong 5 – 6 giờ.

Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

2.2. Bước 2: Làm bingsu đào

Lấy nước đào đông đá ra và dùng chày đập thật nhuyễn. Cho vào tô, xếp từng miếng đào tươi lên trên, thêm sữa đặc.

Tìm hiểu thêm: Cách làm cá lóc kho tộ ngon cơm, chuẩn vị miền Nam

Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Tô bingsu sau khi làm xong mát lạnh siêu hấp dẫn, thơm ngon, kết hợp với những miếng đào tươi giòn ngọt vàng tươi đẹp mắt. Món ăn này cực kỳ lý tưởng khi ăn vào ngày hè oi bức.

Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

3. Thưởng thức

Có nhiều loại topping bạn có thể dùng để trang trí, kết hợp với món bingsu đào này như kem vani, đậu đỏ, lát hạnh nhân, kem tươi,… Hãy thử thêm các topping này để nếm thử vị ngon thêm phần thú vị của món ăn này nhé.

Cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị ngày nóng

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá chẽm sốt Tứ Xuyên đậm đà, chinh phục những thực khách khó tính

Trên đây là hướng dẫn cách làm bingsu đào ngọt thanh, mát lạnh đổi vị thay cho các món thức uống, đồ ngọt quá quen thuộc ngày thường nhé. Hy vọng món ăn vặt này sẽ trở thành món ăn giải nhiệt cho cả nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *