Bloody Mary cocktail là loại thức uống được nhiều người ưa thích vì màu sắc đỏ tươi và các chế biến vô cùng cầu kỳ. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm loại thức uống này trong bài viết sau nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm Bloody Mary cocktail ‘đẫm máu’ đỏ rực, đầy hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm Bloody Mary cocktail
- 60ml rượu Vodka
- 100ml nước ép cà chua
- 1 muỗng canh muối cần tây
- 1 quả chanh
- 5ml sốt Worcestershire
- 3ml sốt ớt đỏ Tabasco
- 5g tiêu xay
- 1 nhánh cần tây
2. Cách làm Bloody Mary cocktail
2.1. Bước 1: Lăn muối cho miệng ly
Đầu tiên bạn cần cắt đôi 1 quả chanh, sau đó chà sát lên xung quanh miệng ly vài vòng để cho nước chanh phủ đều lên phần miệng của ly nhé.
Tiếp theo thì bạn cho 1 ít muối cần tây xuống 1 mặt phẳng thật sạch rồi lăn đều miệng ly qua muối.
2.2. Bước 2: Pha Bloody Mary cocktail
Đầu tiên bạn cần đong 60ml rượu vodka vào ly, sau đó cho đá vào đầy ly nhé, tiếp theo thì bạn cho 100ml nước ép cà chua vào sao cho gần đầy ly rồi cho tiếp 5ml sốt Worcestershire và 3ml sốt ớt đỏ Tabasco để tạo màu đỏ thẫm.
Tìm hiểu thêm: Review 3 hương vị hủ tiếu Nhịp Sống: Sườn heo, bò kho và Nam Vang
Cuối cùng bạn rắc lên bề mặt 5g muối cần tây và 5g tiêu xay rồi vắt thêm vào 20ml nước cốt chanh là xong rồi nhé.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Những công thức chế biến Granola vừa ngon vừa bổ dưỡng
Món Bloody Mary cocktail với cách làm đơn giản nhưng lại mang đến hương vị vừa chua thanh của chanh vừa đăng đắng nhẹ của các loại rượu đã được hòa trộn vô cùng tạo nên một cảm giác vô cùng độc đáo và hấp dẫn cho người thưởng thức.
Trên đây là công thức làm món Bloody Mary cocktail mà Thu Hà muốn giới thiệu đến bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình thêm nhiều công thức pha chế thức uống mới lạ cho gia đình nhé.