Cá bống chiên lá lốt là món ăn vô cùng hấp dẫn mà bạn nên làm vào cuối tuần. Cùng Thu Hà học cách làm cá bống chiên lá lốt này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm
Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món gì để chiêu đãi gia đình thì món cá bống chiên lá lốt là sự lựa chọn tuyệt vời. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm nhé!
1. Nguyên liệu làm cá bống chiên lá lốt
- 500gr cá bống
- Lá lốt, gừng, hành lá
- 1 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh bột chiên giòn
- Gia vị: Muối hạt
2. Cách làm cá bống chiên lá lốt
2.1. Bước 1: Sơ chế cá bống
Đầu tiên, bạn ướp 500gr cá bống với 1 muỗng canh bột mì, đầu hành lá đập dập, 10gr gừng băm, 2 muỗng canh muối hạt, trộn đều. Sau đó, bạn đổ nước vào để rửa sạch cá, cách trên sẽ giúp khử được mùi tanh của cá.
2.2. Bước 2: Ướp cá bống
Sau khi rửa sạch, bạn vớt cá ra dĩa, thêm vào 1/3 muỗng canh muối hạt, 1 muỗng canh bột chiên giòn, rồi khuấy đều và ướp khoảng 15 phút để cá ngấm các gia vị.
Tìm hiểu thêm: Thủ thuật làm món cơm nắm rong biển: Hương vị tuyệt ngon, công thức đơn giản
2.3. Bước 3: Chiên cá bống
Bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho dầu ăn khoảng 1 đốt tay và khi dầu sôi thì thả cá bống đã ướp gia vị vào. Bạn chiên lần 1 đến khi cá bống hơi vàng.
Sau đó, bạn vớt cá bống ra, để nguội và cho vào chiên lại lần 2 cho cá bống vàng đều. Việc chiên 2 lần sẽ giúp cá giòn ngon hơn.
Kế tiếp, bạn thêm 30gr lá lốt đã cắt vào, đảo đều; đợi khi lá lốt giòn, bạn vớt cá bống và lá lốt ra dĩa là có thể thưởng thức.
3. Thành phẩm
Cá bống chiên lá lốt là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp tuyệt vời giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận vị mằn mặn, độ giòn tan của cá bống và hương thơm từ lá lốt.
>>>>>Xem thêm: Tráng miệng với món rau câu tàu hủ mới lạ, mềm mịn miễn chê
Bài viết trên là chi tiết cách làm làm cá bống chiên lá lốt giòn tan, thơm ngon đơn giản cho bữa cơm mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món làm cá bống chiên lá lốt này thành công.