Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

Cà đắng là đặc sản của Tây Nguyên, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thu Hà hướng dẫn cách làm món cà đắng nấu cá hộp đơn giản tại nhà.

Bạn đang đọc: Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

1. Món cà đắng nấu cá hộp đơn giản

1. Nguyên liệu làm món cà đắng nấu với cá hộp

  • 200g quả cà đắng
  • 300g cá hộp tùy ý
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi
  • 5 quả ớt đỏ
  • Gia vị:  Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi, ngon

– Cá hộp thì bạn có thể chọn loại cá hộp nào cũng được nhưng tốt nhất thì bạn nên chọn dùng loại có thương hiệu uy tín, hạn sử dụng đảm bảo và vỏ hộp không bị bóp méo.

– Cà đắng thì bạn chọn quả màu xanh đậm, hơi dài, cuống có gai, to tròn, căng mọng và không héo, không có mùi lạ.

3. Cách làm món cà đắng nấu cá hộp

3.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

Cà đắng bạn đem ra rửa sạch, bỏ cuống, cắt dọc, rồi đem ngâm nước muối 15 phút cho cà bớt đắng, sau đó vớt ra, để ráo nước. Củ hành và củ tỏi bạn đem đi rửa sạch, bóc vỏ thì đem thái mỏng.

3.2. Bước 2: Xào cà đắng

Tiếp đó, bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho vào đó 2 thìa canh dầu ăn, bỏ vào tỏi và hành tím phi đều cho thơm

Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

Sau đó bạn đổ cà đắng vào, rồi nêm nếm theo tỉ lệ 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối. Tiếp đến bạn dùng đũa đảo điều chừng 3 – 5 phút cho cà đắng thấm đều gia vị.

3.3. Bước 3: Nấu với cá hộp và hoàn thành

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 2 phương pháp nấu xôi lạc thơm ngon, béo ngậy dễ dàng trong không gian nhà

Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

Sau 5 phút, bạn đổ cá hộp vào, cho thêm một ít nước lọc cùng 1 ít ớt đỏ đã thái mỏng, đun trên lửa nhỏ trong khoảng 25 phút đến khi nước sốt sánh lại là hoàn thành.

4. Thành phẩm

Cách làm cà đắng nấu với cá hộp

>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để chuẩn bị một món măng xào ngon, độc đáo để thay đổi khẩu vị của gia đình

Món cà đắng nấu cá hộp này thích hợp ăn với cơm hay bánh mì đều được, vị ngọt mặn của cá hòa quyện với vị đắng của cà, cùng vị the cay của ớt, quả thật là hết sẩy và cực kỳ bắt cơm lắm đấy!

Phía trên là công thức nấu món cà đắng nấu cá hộp thơm ngon, Thu Hà chúc quý bạn đọc lần đầu làm thử món này thành công.

Xem thêm:

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *