Cá ngừ đại dương với vị ngọt thanh tự nhiên, thớ thịt dày và săn chắc, nên được nhiều chị em phụ nữ dùng để chế biến các món ăn trong gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết thịt cá ngừ đại dương làm món gì ngon? Hôm nay hãy cùng Thu Hà thử ngay cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon hấp dẫn nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon lạ miệng, ăn là mê
1. Nguyên liệu làm cá ngừ đại dương lúc lắc
- 300g cá ngừ phi lê
- 50g ớt chuông vàng
- 50g ớt chuông đỏ
- 1/2 củ hành tây
- 15g tỏi củ
- 10g bơ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Mù tạt vàng, nước tương, tương ớt, tương cà, đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt
- Dụng cụ: Chảo, tô, dao
2. Cách làm cá ngừ đại dương lúc lắc
2.1. Bước 1: Sơ chế cá ngừ và các nguyên liệu khác
Cá ngừ sau khi mua về bạn dùng dao cắt cá ngừ phi lê đại dương thành các khối vuông có chiều dài khoảng 1 lóng tay.
Ớt chuông và hành tây bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ có cùng kích thước với cá ngừ. Tỏi bạn đập dập
2.2. Bước 2: Ướp cá và pha sốt
Bạn cho cá ngừ vào tô ướp với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều ướp trong từ 5 – 7 phút cho thấm gia vị.
Đối với phần nước chấm bạn chuẩn bị 1 cái chén rồi cho vào 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh mù tạt vàng, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà sau đó dùng muỗng khuấy đều cho các gia vị quyện vào nhau.
2.3. Bước 3: Chiên cá ngừ
Tìm hiểu thêm: Cách làm đậu hũ non chiên trứng bắc thảo béo bùi, lạ miệng
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo đổ dầu vào ngập 12 chảo đợi dầu nóng rồi cho từ từ cá ngừ vào chiên với lửa thật lớn. Đợi cá chín đều thì vớt ra và cho vào dĩa có khăn giấy thấm dầu.
2.4. Bước 4: Xào các nguyên liệu
Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 ít dầu ăn đợi dầu nóng bạn cho tiếp tỏi đập dập, ớt chuông, hành tây vào chảo rồi trộn đều lên.
Sau đó bạn cho thêm cá ngừ cùng nước sốt vào, đảo đều đến khi nước sốt trong chảo sôi lên thì cho thêm 10g bơ vào rồi tăng lửa lớn lên và trộn đều tay đến khi các gia vị quyện vào nhau và chín đều thì tắt bếp và múc ra dĩa.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Canh cải nấu tôm đậu hũ non cho ngày 8/3, chồng nấu vợ gật gù khen ngon
Món cá ngừ đại dương lúc lắc sau khi chế biến xong có màu sắc đẹp mắt với thịt cá mềm, ngon, nước sốt đậm đà, thơm nức mũi. Món này bạn có thể ăn cùng với khoai tây chiên sẽ rất ngon.
Trên đây là cách làm món cá ngừ đại dương lúc lắc thơm ngon lạ miệng mà Thu Hà tổng hợp được. Hãy lưu lại để có dịp trổ tài nấu nướng cùng gia đình nhé.