Canh hàu nấu cải là một món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng và giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè nóng nực. Để Thu Hà mách bạn cách nấu món đơn giản mà vẫn thơm ngon ngay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm canh hàu nấu cải ngon ngọt, bổ dưỡng
1. Nguyên liệu làm món canh hàu nấu cải
- 400gr cải bẹ xanh
- 300gr thịt hàu
- 1 lít nước hầm xương (có thể thay bằng nước suối)
- 1 củ gừng
- 50gr hành lá
- 30gr hành tím
- Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, muối, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay, rượu, dầu mè,…
- Dụng cụ: Xoong, tô,…
2. Cách làm món canh hàu nấu cải
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đối với sơ chế hàu, bạn nên rửa trực tiếp dưới vòi nước, sau đó mình sẽ trụng sơ qua nước sôi khoảng 15 giây rồi vớt ra để ráo nước.
Bạn cắt bỏ phần rễ bên dưới của cải bẹ xanh, đem đi rửa sơ qua với nước muối, sau đó rửa sạch với nước và để ráo. Sau đó, bạn xắt thành từng miếng nhỏ.
Với hành lá, bạn giữ lại phần đầu hành và chẻ làm đôi, gừng thì bạn đem đi cắt sợi.
2.2. Bước 2: Nấu nước canh
Bạn bắc lên bếp một chiếc xoong, sau đó cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Chờ dầu nóng, bạn cho phần gừng và hành tím đã chuẩn bị vào phi thơm. Khi xào thấy mùi thơm thì bạn cho 1 lít nước hầm xương vào.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bún thịt nướng đơn giản tại nhà ngon như ngoài hàng
Tiếp đó, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó, bạn đảo đều lên đến khi nước sôi thì vớt bỏ phần bọt phía trên.
Khi nước thật sôi, bạn cho vào hàu vào. Chờ nước sôi thêm, bạn cho phần cải bẹ xanh đã thái vào rồi đảo đều để phần rau cải chín đều.
Tiếp đến, bạn cho phần đầu hành vào và chờ nước sôi thì tắt bếp và cho thêm 2 muỗng cà phê nước mắm. Việc cho nước mắm vào sau cùng sẽ giúp món ăn đậm vị hơn.
2.3. Bước 3: Thành phẩm
Sau khi nấu xong, bạn chuẩn bị một chiếc tô và cho canh vào. Sau đó, bạn có thể thưởng thức món ăn siêu hấp dẫn này rồi đó! Nước canh thì thanh mát, thịt hàu thì thơm ngon đặc trưng.
3. Thưởng thức
Vậy là món canh hàu nấu cải bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ mà không kém phần ngon miệng đã ra lò rồi. Sắc xanh tươi của cải bẹ xanh làm cho món ăn bắt mắt vô cùng. Bạn ăn chung với cơm chín sẽ còn bắt miệng hơn nữa đấy!
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi xoài bao tử giòn ngon
Vậy là Thu Hà đã cùng bạn tìm hiểu cách nấu món canh hàu nấu cải đơn giản mà không kém phần hấp dẫn rồi đấy! Hãy thử trổ tài để đãi cả gia đình ngay nhé!