Chà bông heo có thể kết hợp với rất nhiều món ăn như cháo, khổ qua chà bông… hay ăn vặt đều được. Nếu như bạn lo lắng về chất lượng của chà bông bán ở ngoài. Bạn hoàn toàn có thể tự làm chà bông ngay tại nhà với công thức sau của Thu Hà nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm chà bông thịt bò từ thịt heo lạ miệng
1. Nguyên liệu làm chà bông thịt heo
- 2kg thịt heo nạc thăn
- 1 củ gừng
- 2 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh đường
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 gói bột bò kho
- 7 8 củ sả
- 4-5 củ tỏi
- 2-3 muỗng canh tương ớt
2. Cách làm chà bông thịt heo
1.1. Bước 1: Sơ chế thịt heo
Thịt lợn sau khi rửa sạch, cắt thịt theo sớ dọc khoảng 2cm. Cho thịt vào nồi luộc sơ với bột bò kho. Vớt thịt và xé sợi thịt, giữ lại phần nước thịt.
1.2. Bước 2: Ướp gia vị
Trước khi ướp hỗn hợp gia vị bạn nên ướp thịt với muối trước 10 phút như vậy thịt sẽ thêm đậm đà mà không làm giảm độ ngọt.
Phần đường sẽ cho vào sau cùng khi đun thịt, tránh đường bị cháy, ám mùi khép lên ruốc.
1.3. Bước 3: Làm chà bông
Chà bông thịt bò được làm từ thịt heo có cách làm tương tự với làm chà bông heo.
Tuy nhiên do chà bông thịt bò có mùi đặc trưng của thịt bò và vị đậm đà hơn rất nhiều, nên bạn cần ướp thịt 5 6 giờ, thay vì hấp thịt, bạn sẽ cần đun thịt với lửa nhỏ đến khi gia vị thấm hết vào thịt.
Do quá trình đun thịt nên chà bông sẽ khá ẩm ướt vì vậy bạn cần sên lại thịt nhìu lần hơn, cũng nhưng giã thịt nhiều lần xen giữa các lần sên thịt giúp thịt tơi ngon hơn.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cà muối xổi chua ngọt, giòn ngon đơn giản tại nhà
2. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Đổi gió với món gà nấu chanh, thịt gà mềm khiến cả nhà bất ngờ vì lạ mà ngon
Khi làm chà bông từ thịt bò bạn sẽ tốn khá nhiều chi phí, chỉ cần thêm một chút thời gian bạn sẽ có chà bông bò từ thịt heo rất hấp dẫn. Nếu không có nhiều thời gian chế biến bạn hãy tham khảo chà bông tại Thu Hà nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.