Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Chả chiên nước mắm tuy là một món ăn với cách chế biến rất đơn giản, nhưng hương vị mặn mặn, ngọt ngọt cùng với vẻ ngoài vàng ươm của món ăn này lại giúp cho bữa ăn thêm phần mới mẻ và ngon miệng. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

1. Cách làm chả chiên nước mắm tỏi ớt

1.1. Nguyên liệu chả chiên nước mắm tỏi ớt

  • 200g chả lụa
  • 200g chả bò
  • Tỏi, ớt, hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tương ớt

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

1.2. Cách làm chả chiên nước mắm tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa và chả bò bạn cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

Tỏi lột bỏ rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Bước 2:  Chiên chả

Bạn bắc chảo lên bếp, khi dầu đã nóng thì cho chả vào chiên, đến khi chả vừa vàng thì lấy ra.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Bước 3:  Chiên chả với nước mắm tỏi ớt

Đặt một cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi, đầu hành, ớt vào phi thơm.

Sau đó cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước rồi khuấy đều cho tan. Sau đó, cho chả vừa chiên vào, đảo đều cho chả thấm vị.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Bước 4: Thành phẩm

Vậy là chỉ sau vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có ngay một món ăn không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị còn rất thơm ngon. Với món này bạn có thể ăn cùng với cơm không chỉ thơm ngon mà lại còn bổ dưỡng nữa.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

2. Cách làm chả chiên nước mắm

Tìm hiểu thêm: 4 cách làm nước ép cranberry cực ngon, bổ dưỡng tại nhà

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Chế biến 15 phút Chuẩn bị 10 phút Dành cho 2-3 người

2.1. Nguyên liệu chả chiên nước mắm

  • 300g chả lụa
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

2.2. Cách làm chả chiên nước mắm

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Chả lụa bạn cắt khoanh rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt bỏ cuống, cắt nhỏ.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Bước 2: Làm sốt mắm

Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều cho hoà quyện và đường tan.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Bước 3:  Chiên chả với nước mắm

Bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho chả vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì cho hỗn hợp sốt mắm vào. Bạn đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho hành lá vào, đảo đều và tắt bếp.

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

Bước 4:  Thành phẩm

Chỉ vài bước là chúng ta hoàn thành món chả chiên nước mắm cho cả nhà. Bạn có thể cho thêm ớt nếu thích ăn cay nhé. Chả thấm vị sốt mắm, thoang thoảng mùi hành lá, ăn món này với cơm nóng thì còn gì bằng. Mau vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Cách làm chả chiên nước mắm thấm vị, ăn cơm ngon hết sẩy

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm trứng non lòng gà sốt cay phục vụ với bánh mì ngon

Với những chia sẻ vừa rồi, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được bữa ăn thật ngon bên gia đình. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *