Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

Cuối tuần bạn muốn đổi món cho gia đình nhưng chưa nghĩ ra nên nấu món gì? Hãy để Thu Hà gỡ rối giúp bạn nha. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm món chả giò hải sản trứng bắc thảo thơm ngon lạ miệng dưới đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

1. Nguyên liệu làm chả giò hải sản trứng bắc thảo

  • 1 gói bánh tráng bò bía
  • 3 quả trứng bắc thảo
  • 100g tôm
  • 80g mực
  • 80g thịt băm
  • 80g nấm mèo
  • 50g miến
  • 50g khoai môn
  • 50g cà rốt
  • 15g hành lá
  • 15g ngò rí
  • 1/2  muỗng cà phê tiêu xay
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

2. Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch cắt sợi, nấm mèo và miến ngâm cho nở rồi cắt nhỏ, cà rốt bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Tôm và mực bạn bóc hết phần đầu và vỏ, rửa sạch rồi đem băm nhỏ. Hành lá và ngò rí bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

2.2. Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu

Bạn cho các nguyên liệu bao gồm: Tôm, nấm mèo, mực, khoai môn, cà rốt và miến đã sơ chế vào tô. Sau đó, bạn thêm 80g thịt băm, 15g hành lá và 15g ngò rí cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu rồi trộn đều các nguyên liệu lên để làm nhân.

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

2.3. Bước 3: Cuộn chả giò

Bạn đặt bánh tráng lên mặt phẳng, cho nhân vừa đủ vào giữa. Sau đó bạn gấp 2 bên mép, rồi cuộn tròn chả giò là xong.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng chua ngon chuẩn bị cho bữa tối

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

2.4. Bước 4: Chiên chả giò

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đợi nóng thì bạn cho chả giò vào. Bạn chiên ngập dầu đến khi vàng giòn 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu.

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một đĩa chả giò hải sản trứng bắc thảo thơm ngon giòn rụm rồi đúng không nào? Chuẩn bị thêm một đĩa rau sống cùng một chén nước mắm tỏi ớt nữa là tuyệt cú mèo.

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

3. Thưởng thức

Món ăn này thích hợp để làm vào dịp cuối tuần khi cả gia đình cùng quây quần bên nhau, cùng thưởng thức món chả giò giòn rụm. Hoặc chỉ đơn giản là hôm nào muốn đổi món cho gia đình, bạn cũng có thể trổ tài làm thử món chả giò hấp dẫn này nhé.

Cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, nhâm nhi cuối tuần

>>>>>Xem thêm: Cách chế biến cá dứa khô tăng vị chua cay, hấp dẫn kèm cơm

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn cách làm chả giò hải sản trứng bắc thảo lạ miệng, đổi vị cho cả nhà. Chúc bạn sớm thành công với công thức mà Thu Hà chia sẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *