Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Người xưa thường cứ truyền nhau rằng ăn chân gà sẽ bị run tay hay run chân gì đấy. Nhưng đây chỉ đơn thuần là truyền miệng thôi, bạn đừng nên lo lắng quá nhé. Trong Đông y, chân gà không ít lần được dùng để hỗ trợ trị bệnh đấy.

Bạn đang đọc: Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Bởi chúng mang tính bình, vị ngọt, không độc, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường gân cốt,… Theo tạp chí Sống khỏe, chân gà còn có nhiều dưỡng chất có lợi như: Kẽm, đồng, canxi,… làm hệ miễn dịch được nâng cao, ngăn ngừa được nhiều loại bệnh khác nữa.

1. Nguyên liệu làm chân gà sả ớt

    300g chân gà
    15g sả (nguyên cây)
    1 muỗng cà phê sả băm
    15g ớt
    15g lá chanh
    10g gừng
    12 trái chanh
    Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu, muối, ớt bột.

2. Cách làm chân gà sả ớt

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Đầu tiên, đem 10g lá chanh cắt thành sợi, phần gốc sả đem cắt lát và phần thân giữ nguyên. Còn ớt và gừng thì đập dập.

2.2. Bước 2: Ướp chân gà

Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Trước hết, hãy rửa thật sạch chân gà trước đã nhé. Sau đó, ướp chân gà cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê muối và 12 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để yên ít nhất 30 phút nhé.

2.3. Bước 3:  Hấp chân gà

Tìm hiểu thêm: Mách bạn làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà, ngon hấp dẫn

Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Bên cạnh sả, ớt là nguyên liệu chính thì ta sẽ có thêm lá chanh và gừng để khử mùi hiệu quả nè. Giờ thì ta đặt lần lượt sả cây, lá chanh nguyên, ớt và chân gà lên nồi hấp. Tiếp đến, cho thêm lát sả, 5g lá chanh sợi và gừng phủ trên cùng. Thời gian hấp cho chân gà là tầm 20 phút.

2.4. Bước 4: Làm nước chấm

Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

Trộn đều 2 muỗng cà phê muối, 12 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu, 12 trái chanh, 1 muỗng cà phê sả băm và số lá chanh sợi còn lại. Vậy là xong rồi đấy.

3. Thành phẩm

Cách làm chân gà hấp sả ớt siêu hấp dẫn, ai ăn cũng ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm nấm mỡ kho tiêu lạ miệng, cả nhà thích mê

Tuy chân gà hấp sả ớt không có thịt nhiều như đùi, ức, cánh,… nhưng nó dễ dàng hạ gục bất kỳ ai bởi độ giòn ngon sựt sựt, hương thơm của sả, gừng, lá chanh có thoang thoảng quanh đây kết hợp cùng vị cay nồng, kích thích từ ớt. Đã vậy còn được chấm vào nước xốt đậm đà, chắc chắn sẽ làm xiêu lòng cả thực khách khó tính nhất.

Tham khảo thêm: Cách làm gà kho sả ớt ngon đậm vị, thơm nức mũi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *