Chè long nhãn, chè đậu ngự là những món mang đậm phong vị vương giả, chỉ dùng dâng lên bậc vương tôn quý tộc, hoặc được thưởng thức nhiều ở những gia đình quyền quý ngày xưa mà thôi. Thế nhưng hiện nay, món chè này đã trở nên phổ biến hơn và cách thực hiện thì cực đơn giản và nhanh chóng. Thưởng thức ngay hương vị thơm ngon và thanh mát của món ngon chè đậu ngự tại nhà với công thức của Thu Hà mách bạn dưới đây nha.
Bạn đang đọc: Cách làm chè đậu ngự thơm ngon, đơn giản tại nhà
1. Nguyên liệu làm món chè đậu ngự
- 500g đậu ngự
- 30g bột năng
- 100g đường
2. Cách thực hiện món chè đậu ngự
2.1. Bước 1: Nấu chín đậu ngự
Đậu ngự rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút tới khi thấy vỏ đậu mềm rồi vớt ra.
Sau đó bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước, cho đậu vào và ninh khoảng 30 phút, tới khi đậu chín nhừ.
Sau khoảng 10 phút khi đậu đã thấm ngọt, bạn tiếp tục thêm 1 lít nước lọc vào nồi và đun sôi.
2.2. Bước 2: Nấu cùng bột năng
Tiếp theo bạn hòa tan 30g bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi chè đang sôi và khuấy đều tay để bột không vón cục. Hỗn hợp này sẽ làm chè có độ sệt sệt và sánh mịn ngon hơn.
Cuối cùng đợi chè sôi lại rồi tắt bếp và múc ra chén để thưởng thức nha.
Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm cháo cá trứng bắc thảo ăn ngon tròn vị
3. Thành phẩm
Món chè đậu ngự có màu đỏ đậm của hạt đậu. Khi múc ra chén trên mặt còn có 1 lớp màu ngà của nước bột năng trông cực bắt mắt. Chè có vị ngọt vừa, không quá gắt. Hạt đậu mềm thơm và bùi bùi, béo béo. Bạn có thể tăng thêm hương vị bằng cách thưởng thức với đá lạnh hoặc thêm nước cốt dừa lên trên cho món chè đậm vị hơn nha.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sâm khô ngâm mật ong đơn giản, tốt cho sức khỏe
Món chè đậu ngự chuẩn vị cung đình mà cách làm lại vô cùng đơn giản và không tốn sức. Món chè này sẽ không thể thiếu được trong thực đơn giải nhiệt của gia đình bạn vào những ngày hè oi bức. Đừng quên thực hiện và chia sẻ cảm nhận với mọi người nha. Chúc bạn nấu chè đậu ngự thành công nhé.