Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

Khi muối kiệu, người ta thường sử dụng giấm để muối. Trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm được cách muối kiệu mới không cần dùng giấm mà kiệu vẫn ngon, nhai vẫn sật sật, chua chua ngọt ngọt đấy!

Bạn đang đọc: Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

1. Nguyên liệu làm củ kiệu muối chua ngọt không dùng giấm

  • 1 kg kiệu
  • 160 gram muối (để rửa kiệu)
  • 1 thìa cà phê phèn chua
  • 4 lít nước (để ngâm rửa kiệu)
  • 3 thìa muối hạt
  • 1 thìa đường trắng
  • 1,5 lít nước
  • Ớt (nếu bạn thích ăn cay)
  • Hũ thủy tinh ngâm kiệu

2. Cách làm củ kiệu muối chua ngọt không dùng giấm

Bước 1: Sơ chế kiệu

Rửa kiệu với nước cho sạch đất. Hòa tan 160 gram muối với 2 lít nước. Ngâm kiệu với nước muối khoảng 12 tiếng. Sau đó, rửa sạch kiệu với nước lạnh nhiều lần để kiệu không còn độ mặn của muối.

Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

Hòa tan 1 muỗng cà phê phèn chua với 2 lít nước. Ngâm kiệu vào nước phèn chua 3 tiếng. Sau đó, vớt kiệu ra, rửa sạch với nước nhiều lần để loại bỏ phèn. Đem kiệu sau khi rửa phơi nắng cho khô.

Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

Cắt bỏ phần rễ và phần lá của kiệu. Lột lớp vỏ lụa bên ngoài củ kiệu. Chúng ta thu được những củ kiệu trắng ngần.

Bước 2: Làm nước ngâm và ngâm kiệu

Đun sôi 1,5 lít nước. Sau khi nước sôi cho 3 thìa muối hạt và 1 thìa đường trắng vào, khuấy đều cho muối và đường tan. Tắt bếp, để nguội hỗn hợp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh trôi nước khoai lang tím nhân đậu xanh thơm mềm, lạ miệng

Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

Xếp kiệu và ớt (nếu thích) vào hũ. Cho nước đường vào ngập kiệu. Dùng tấm lưới trắng hoặc bịch nước chèn lên trên để kiệu không bị nổi lên.

3. Thành phẩm

Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

>>>>>Xem thêm: Cách làm salad xương rồng vừa thơm ngon lạ miệng mà còn lại cực tốt cho sức khỏe

Nếu trời nắng nóng, các bạn chỉ cần ngâm kiệu khoảng 3 – 4 ngày, nếu trời lạnh, các bạn nên ngâm kiệu khoảng 1 tuần. Thành phẩm thu được là hũ kiệu trắng giòn. Kiệu trắng giòn, ăn ngọt ngọt, sật sật, mang đậm không khí Tết khi ăn cùng với bánh chưng, bánh tét.

Cùng bắt tay vào làm những hũ kiệu thật ngon cho gia đình để mọi người cùng thưởng thức vào ngày đầu xuân bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *