Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia

Đậu hủ chiên ngũ vị là món ăn vô cùng đơn giản nhưng còn khá xa lạ với nhiều người. Đậu hũ vàng giòn, thơm nức mũi khiến ai nhìn thấy cũng không thể cưỡng nổi, với cách thực hiện đơn giản nhưng đem lại hương vị thanh đạm. Bắt tay làm ngay cùng Thu Hà bạn nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia

1. Nguyên liệu làm đậu hũ chiên ngũ vị

  • 3 miếng đậu hũ
  • 1 quả trứng gà
  • Bột bắp, bột chiên xù
  • Gia vị: Ngũ vị hương, dầu ăn

Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia

2. Cách làm đậu hũ chiên ngũ vị

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cho 3 muỗng canh bột bắp và 5g ngũ vị hương vào 1 cái chén (chén A), trộn đều. Tiếp đến, bạn cho 50g bột chiên xù và 5g ngũ vị hương vào một cái chén khác (chén B), đảo đều.

Đậu hũ mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn, để ráo. Sau đó, bạn đập trứng gà ra chén và đánh tan.

Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia

2.2. Bước 2: Lăn bột và chiên đậu hũ

Đầu tiên, bạn lăn đậu hủ qua chén A cho bột phủ đều, tiếp tục cho vào chén trứng gà rồi lăn lại qua chén B.

Tiếp theo bạn bắc chảo cho lên bếp, thêm 60ml dầu ăn vô, đợi dầu sôi thì cho đậu hũ đã lăn bột vào chiên ngập dầu. Đến khi đậu hũ vàng giòn đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là xong rồi đó.

Tìm hiểu thêm: Chia sẻ cách làm mì trộn bắp bò cay ngon hít hà, ăn là nhớ mãi

Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia

3. Thành phẩm

Cách làm đậu hủ chiên ngũ vị ngon và dễ dàng tại gia

>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt heo hộp sốt cà

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu hũ chiên ngũ vị siêu đơn giản tại nhà rồi đó. Đậu hũ chiên ngũ vị mềm mịn bên trong, giòn tan bên ngoài sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn.

Thu Hà mong rằng với hướng dẫn cách làm đậu hũ chiên ngũ vị siêu đơn giản tại nhà sẽ đem tới một món ngon cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Thu Hà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *