Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

Đậu hũ ngâm tương không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe. Món ăn này phù hợp với các bữa ăn hằng ngày, rất thích hợp để đổi vị cho cả gia đình. Việc chế biến món đậu hũ ngâm không hề phức tạp mà rất đơn giản và dễ làm. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu ngay nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

1. Nguyên liệu làm món đậu hũ ngâm tương

  • 700g đậu hũ (khoảng 7 – 8 miếng)
  • 200g nấm đùi gà
  • 15g gừng
  • 15g hành tím
  • 20g ớt
  • 25g tỏi
  • Gia vị: Nước tương, muối, đường, tiêu hạt.

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

2. Cách làm đậu hũ ngâm tương

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt thành các lát có độ dày khoảng 4 – 5mm theo chiều dọc. Ớt, hành tím, tỏi, gừng bạn làm sạch rồi cắt lát mỏng.

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

2.2. Bước 2: Nấu nước tương và nấm

Bạn cho 200g nước tương, 400g nước lọc, 3 muỗng canh đường và 12 muỗng canh muối vào nồi, bật bếp và đun với lửa vừa trong vòng 5 phút.

Sau đó, bạn cho nấm đùi gà vào nồi, tiếp tục đun khoảng 1 – 2 phút cho nấm chín thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn mở vung và để hỗn hợp nguội hẳn.

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

2.3. Bước 3: Rán đậu hũ

Bạn cho 4 muỗng canh dầu ăn vào một cái chảo trên bếp. Khi dầu ăn sôi thì cho các miếng đậu hũ vào chiên. Khi các miếng đậu đã vàng đều các mặt thì bạn tắt bếp rồi vớt ra và để ráo dầu.

Tìm hiểu thêm: Ngan chế biến gì ngon? 10 món ngon từ ngan, ngon đến mức không buông đũa được

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

2.4. Bước 4: Ngâm đậu hũ

Bạn xếp đậu hũ vào lọ thủy tinh, sau đó rắc tỏi, hành tím, gừng và ớt đã cắt lát lên phía trên.

Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước tương và nấm vào lọ thủy tinh, sau đó cho thêm 1 ít tiêu hạt vào cùng, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 8 – 12 tiếng.

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

2.5. Bước 5: Thành phẩm

Đậu hũ ngâm tương sau khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng và màu sắc vô cùng bắt mắt. Từng miếng đậu hũ vuông vức, núng nính, trông rất hấp dẫn.

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

3. Thưởng thức

Đậu hũ ngâm tương béo ngậy, có vị bùi bùi, mằn mặn, ngọt ngọt, xen chút cay cay, rất kích thích vị giác. Bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng hoặc bún đều ngon tuyệt.

Cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon, đơn giản dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá bớp chiên nước mắm và cá bớp chiên sốt cà

Trên đây là những chia sẻ của Thu Hà về cách làm đậu hũ ngâm tương cực ngon. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ bỏ túi được những thông tin hữu ích. Cảm ơn vì đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *