Đậu phộng không chỉ là món ăn vặt mà còn có tác dụng mang lại giá trị dinh dưỡng cao, giúp tăng cường sức khỏe cho bản thân.
Bạn đang đọc: Cách làm đậu phộng rang nước mắm thơm giòn
1. Nguyên liệu làm đậu phộng chiên nước mắm
-
500g đậu phộng
-
Gia vị: Đường, nước mắm, ớt, tiêu
2. Các bước làm đậu phộng chiên nước mắm
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phộng rửa sạch, để ráo.
2.2. Bước 2: Rang đậu phộng
– Cho 5 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, tiêu, ớt vào chung một chén rồi khuấy đều cho tan đường.
– Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào cho nóng rồi cho đậu phộng vào, rang đều tay cho đậu phộng thơm giòn.
– Đổ đậu phộng đã chín vào một chảo khác, cho hỗn hợp mắm, đường vào đảo đều cho đến khi đậu phộng khô lại, tắt bếp.
– Tiếp tục đảo đều đến khi đậu phộng nguội để đậu không dính vào nhau.
3. Thành phẩm
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bánh quy ngón tay ma quái, rùng rợn, đơn giản
4. Cách chọn mua đậu phộng ngon
Hạt đậu phộng được lựa chọn để đem rang, xào hoặc ép dầu là đậu phộng sẻ, là loại đậu tốt nhất cho vị béo, hương thơm đặc trưng của dầu phộng. Để hấp thụ tối ưu các dưỡng chất trong đậu phộng và chế biến ra nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng cao thì bạn nên biết cách chọn mua loại đậu phộng ngon như sau:
- Vỏ bên ngoài có màu sáng.
- Kích thước hạt to, tròn. Khi dùng tay bấm vào hạt đậu có cảm giác chắc và mẩy.
- Hạt đều, không bị trộn lẫn với những hạt lép, hư thối, bị mọt.
- Không chọn những hạt có xuất hiện mùi lạ, dấu vết bất thường trên hạt đậu.
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi xoài bao tử giòn ngon
Đơn giản, dễ làm nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn. Món này có thể ăn kèm với cơm cũng được nhé. Vừa ngồi xem phim vừa lai rai đậu phộng tỏi ớt chiên nước mắm vào mỗi buổi tối cũng rất thú vị phải không nào. Thu Hà chúc bạn thành công với công thức này nhé.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.