Đùi gà Barbecue là một món ăn dễ làm và mang lại một hương vị hấp dẫn, thơm ngon không cưỡng lại được. Hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm đùi gà Barbecue trong bài viết sau nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà Barbecue đậm vị, ai ăn cũng khen ngon
1. Nguyên liệu làm món đùi gà Barbecue
- 5 cái đùi tỏi gà
- Hành tây, bơ lạt, tỏi, lá oregano khô, rau xà lách
- Gia vị: Mật ong, mù tạt vàng, bột đinh hương
- Tương cà, giấm gạo, hạt nêm, nước tương, bột ớt, muối, đường vàng, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm món đùi gà Barbecue
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã mua đùi gà về, bạn nên ngâm đùi gà vào nước cùng với vài lát gừng đập dập và 1 muỗng canh muối trong vòng 5 phút để khử mùi tanh cũng như làm sạch đùi gà hơn. Tiếp theo, bạn dùng dao khứa xéo lên đùi gà để thấm đều gia vị và thơm ngon hơn.
Hành tây cắt thành hạt lựu. Rau xà lách rửa sạch. Tỏi thì băm nhuyễn.
2.2. Bước 2: Làm nước sốt
Bạn cho vào chén lần lượt các gia vị sau: 1/3 muỗng cà phê bột đinh hương, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1/2 muỗng cà phê lá oregano, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh đường vàng, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 chén tương cà và trộn đều hỗn hợp gia vị.
Tiếp theo, bạn bắc lên bếp một cái chảo và cho vào một ít bơ lạt xào chung với hành tây cho hành tây trong lại. Sau khi hành tây đã thơm và trong lại thì cho một ít tỏi băm vào, tiếp đến bạn đổ chén nước sốt cùng với 1/2 chén nước lọc và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào và nấu cho hỗn hợp sôi đến khi sệt lại. Khi hỗn hợp đã sệt thì bạn hãy tắt bếp và để nguội.
2.3. Bước 3: Ướp đùi gà và áp chảo
Bạn chuẩn bị một cái tô và cho đùi gà vào, tiếp theo cho 2/3 lượng nước sốt vào để ướp thịt gà. Đùi gà sẽ được ướp từ 20 đến 30 phút để gia vị thấm đẫm vào thịt gà.
Tiếp theo, bạn bắc một cái chảo lên bếp và cho vào một ít dầu ăn. Khi dầu đã nóng thì bạn cho đùi gà vào chảo và áp chảo nhanh với lửa lớn.
2.4. Bước 4: Nướng đùi gà
Khi đã hoàn thành xong bước áp chảo thì bạn bắt đầu nướng đùi gà trong lò từ 200 đến 300 độ C. Sau khi nướng khoảng 10 phút thì bề mặt đùi gà đã khô và cháy xém, bạn hãy phết nước sốt lên để giữ cho thịt gà mọng nước và nướng tiếp khoảng 10 – 15 phút là xong.
Tìm hiểu thêm: Những bước làm tôm xào cải xoong thịt ngọt thơm, khiến bạn không thể tin vào khẩu vị
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Món đùi gà Barbecue thơm nồng nàn, thịt gà vừa chín tới, mềm không bị dai, nước sốt ướp bên ngoài đậm đà, ngọt ngọt, mặn mặn vừa miệng. Ăn kèm với đùi gà Barbecue là rau xà lách cũng sẽ giúp bạn không bị ngán và tăng thêm hương vị cho món ăn.
3. Thưởng thức
Đùi gà Barbecue rất phù hợp với những bữa ăn họp mặt bạn bè và gia đình vào dịp cuối tuần. Những chiếc đùi gà thấm đẫm nước sốt được nướng chín vàng thơm ngon sẽ là món ăn mà bạn không thể bỏ qua.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món nấm bào ngư kho tiêu thơm ngon hấp dẫn
Trên đây là chia sẻ của Thu Hà về cách làm đùi gà Barbecue thơm ngon, đậm vị. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi cho người thân và bạn bè của mình nha.