Có thể nói ếch nướng là một món ăn dân dã đã quá quen thuộc với người dân miền Tây bởi nó vừa ngon lại vừa dễ làm. Những ai đang có ý định trổ tài nấu nướng với món này mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì cũng đừng lo lắng vì cách làm ếch nướng mật ong thơm ngon đậm vị mà Thu Hà sắp giới thiệu vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm ếch nướng mật ong đậm vị, thơm lừng cả gian bếp
1. Nguyên liệu làm món ếch nướng mật ong
- 5 – 6 con ếch (khoảng 500gr)
- Ớt, tỏi
- Mật ong, giấm
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
- Dụng cụ: Bếp nướng, chén, vỉ nướng, muỗng, đũa, thau, dao,…
2. Cách làm ếch nướng mật ong
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua ếch về, bạn tiến hành cắt bỏ đầu, nội tạng ếch rồi rửa sơ qua với nước. Nếu không thích ăn da ếch thì bạn có thể lột bỏ nhé.
Kế tiếp, bạn trộn 3 muỗng canh muối với 1 muỗng canh giấm và lấy hỗn hợp này chà xát lên khắp thân ếch để khử mùi tanh và loại bỏ các chất bẩn. Cuối cùng, bạn rửa ếch thật sạch với nước lần nữa.
Ớt bạn rửa sạch, bỏ cuống và băm nhỏ. Tỏi bạn cũng rửa sạch, lột vỏ và băm nhỏ.
2.2. Bước 2: Ướp ếch
Bạn cho ếch đã sơ chế vào thau cùng với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm, ớt băm rồi trộn thật đều. Bạn ướp trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ếch thấm đều gia vị.
2.3. Bước 3: Nướng ếch
Bạn chuẩn bị và làm nóng bếp nướng trước (bếp than hoặc bếp điện). Sau khi bếp nóng, bạn đặt vỉ nướng lên bếp rồi lần lượt xếp ếch đã ướp lên vỉ nướng (mặt lưng ếch úp xuống).
Tiếp theo, bạn tiến hành nướng mặt lưng ếch trên lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi thịt ếch săn lại và ngả màu vàng.
Tìm hiểu thêm: 3 công thức pha trà sữa, trà đào và trà vải chuẩn vị Phúc Long
Sau đó, bạn lật ếch lại và tiếp tục nướng mặt bụng trong khoảng 7 – 10 phút cho đến khi thịt ếch vàng đều, hơi cháy xém và toả hương thơm là được. Trong quá trình nướng, bạn nhớ thường xuyên phết đều mật ong lên mặt lưng và mặt bụng của ếch.
2.4. Bước 4: Làm muối ớt
Bạn cho khoảng 3 muỗng canh muối cùng 2 trái ớt vào chén rồi dùng chày giã nhuyễn sao cho muối và ớt trộn lẫn vào nhau tạo thành một màu đỏ cam là được.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Cách làm món trứng ốp sốt chua ngọt để khoe tài năng nấu nướng
Món ếch nướng mật ong cuối cùng cũng đã hoàn thành. Thịt ếch sau khi nướng sẽ vừa thơm vừa ngọt và có màu vàng vô cùng đẹp mắt.
Vị ngọt dịu của mật ong làm cho món ếch nướng càng thêm hấp dẫn, khiến ai ăn cũng phải ghiền. Nếu được ăn kèm với dưa leo và rau cải bẹ xanh thì thịt ếch nướng mật ong sẽ càng ngon hơn đấy!
Trên đây là cách làm ếch nướng mật ong đậm vị, thơm lừng mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Món này không quá khó làm đúng không nào? Còn chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay!