Cách làm ếch xào măng thơm ngon hấp dẫn, không bị tanh

Thịt ếch đã được xem là nguyên liệu có hương vị thơm ngon và nguồn dinh dưỡng dồi dào nên được các gia đình chọn để chế biến món ăn. Nếu thưởng thức món này trong những ngày mưa lạnh thì tuyệt vời hết chỗ nói. Không những thế, ếch xào măng còn bổ sung Protein, Canxi và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vậy bạn còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món ếch xào măng thôi nào.

Bạn đang đọc: Cách làm ếch xào măng thơm ngon hấp dẫn, không bị tanh

1. Nguyên liệu

  • 1kg thịt ếch
  • 500g măng chua
  • 1 củ tỏi, hành lá, lá lốt, nghệ
  • Gia vị: Hạt nêm, bột canh, bột ngọt, nước tương, dầu hào

2. Cách làm ếch xào măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, tỏi đem băm nhỏ, lá lốt thì cắt sợi dày tầm 1 2cm, hành lá cắt khúc ngắn khoảng 3 4 cm. Còn măng chua đem luộc đến khi sôi thì để thêm 5 7 phút rồi mới tắt bếp.

Bước 2: Ướp ếch

Cách làm ếch xào măng thơm ngon hấp dẫn, không bị tanh

Trước hết, ếch cắt rời 2 chân, thân cắt làm đôi. Sau đó, ướp cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn khoảng 15 phút: bột canh, hạt nêm, nước tương, dầu hào và 12 muỗng cà phê bột ngọt.

Bước 3: Xào ếch và măng

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách pha chế cocktail I love you dành tặng người thương

Cách làm ếch xào măng thơm ngon hấp dẫn, không bị tanh

Bắc chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho một nửa lượng tỏi vào, phi vàng thơm. Sau đó, cho măng và 12 muỗng cà phê bột ngọt vào, xào thật đều tay đến khi hơi săn lại thì vớt ra. Tiếp đến, bắc chảo dầu lên bếp, cho phần tỏi còn lại vào phi, xong thì cho ếch vào xào với lửa to đến khi chín tái thì bỏ măng vào. Tiếp tục đảo đều tay tầm 5 phút thì thêm hành lá và lá lốt. Cuối cùng, cho ớt và chút tiêu, đảo sơ là đã hoàn thành rồi.

3. Thành phẩm

Cách làm ếch xào măng thơm ngon hấp dẫn, không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh canh bí đỏ thơm ngon, mềm, đầy dinh dưỡng

Cuối cùng đã cho ra đĩa ếch xào măng có sắc vàng nghệ vô cùng bắt mắt và hấp dẫn luôn. Thịt ếch ăn thì thấm vị, có độ ngọt từ thịt trộn lẫn với độ chua thanh của măng. Thịt cũng không bị dai, măng thì giòn, vừa chín tới, nước xào vừa miệng không bị mặn.

Bạn có biết măng le rừng là gì không, nếu chưa thì hãy ghé xem bài viết của Thu Hà nhé!

Không quá khó để làm món ếch xào măng đúng không nào. Với ưu điểm ngon bổ rẻ, mà còn dễ làm nữa chứ, đảm bảo món này xứng đáng được đưa vào danh sách mâm cơm dành cho gia đình nè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *