Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

Gà nướng sa tế, nghe tên thôi thì mùi vị cay nồng cùng thịt gà dai mềm đã quanh quẩn trong đầu rồi đấy. Vậy còn chờ gì nữa, cùng Thu Hà làm ngay món ăn tuyệt vời này thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

1. Nguyên liệu làm món gà nướng sa tế cay ngon

  • 1 con gà (khoảng 1.2 kg)
  • 3 thìa canh ớt sa tế
  • 1 củ hành tím
  • 5g tỏi
  • Gia vị: Đường cát, bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, muối tinh, màu hạt điều, tiêu xay…

Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

2. Cách làm món gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành khử trùng và khử mùi hôi của thịt gà bằng cách pha hỗn hợp muối tinh và giấm tinh luyện (hoặc muối tinh và chanh) theo tỷ lệ 2:1. Chà xát, mạnh tay lên thịt gà rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn để thịt gà cho ráo nước. Sau đó, bạn lột vỏ tỏi và hành tím rồi giã nhuyễn để gà ướp được thơm hơn bạn nhé!

Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

2.2. Bước 2: Ướp gà

Bạn ướp thịt gà theo hỗn hợp nguyên liệu gồm: 3 thìa canh sa tế, 12 thìa canh dầu hào, 12 thìa canh đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt màu điều, 14 thìa cà phê bột ngọt, 14 thìa cà phê muối, tỏi và hành tím băm nhuyễn. Sau đó, bạn trộn đều nguyên liệu rồi lần lượt thoa đều hỗn hợp lên thịt gà rồi ướp khoảng từ 30-60 phút.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm thạch nhãn cầu độc lạ, đơn giản vô cùng

Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

2.3. Bước 3: Nướng gà

Đầu tiên, bạn cho thịt gà sau khi ướp vào giấy bạc rồi quấn kín. Vặn lò nướng 250 độ C, đợi từ 5-10 phút rồi cho gà vào, sau đó giảm nhiệt độ còn 200 độ C, kết hợp với chế độ nướng 2 mặt, nướng khoảng 45 phút.

Tiếp theo, khi hết thời gian nướng, bạn lấy thịt gà ra, lấy phần nước gà tiết ra khi nướng để làm nước chấm. Sau đó, bạn nướng tiếp thịt gà lần hai, không bọc giấy bạc, ở nhiệt độ 250 độ C kết hợp chế độ nướng hai mặt, nướng khoảng 30 phút.

Cuối cùng, bạn lấy thịt gà ra khỏi lò nướng, cắt thành từng miếng vừa ăn và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

3. Thành phẩm

Thịt gà dai mềm hòa quyện cùng vị cay cay của sa tế đã tạo nên một món ăn mà chỉ cần nghe tên thôi cũng đã thèm rồi đấy, thử ngay thôi bạn mình ơi!

Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị

>>>>>Xem thêm: 2 Cách làm bánh tro (bánh ú tro) Tết Đoan Ngọ đơn giản tại nhà

Vậy là Thu Hà vừa hoàn thành hướng dẫn bạn cách làm món gà nướng sa tế ngon tuyệt này rồi đấy. Nhanh tay thử ngay và đừng ngại chia sẻ cũng chúng tôi nha. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *