Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Giò thủ thường được các gia đình xem là món ăn truyền thống trong dịp lễ Tết cổ truyền. Nhiều người thường mua giò thủ có sẵn tại các cửa hàng vì nghĩ rằng cách làm sẽ rất phức tạp. Nhưng trong bài viết dưới đây, Thu Hà sẽ giới thiệu cho bạn cách làm giò thủ dai giòn vô cùng đơn giản bằng bột rau câu, để bạn bạn có thể tự mình làm món giò thơm ngon này ngay tại nhà của mình.

Bạn đang đọc: Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món ăn ngon này nhé!

1. Nguyên liệu làm giò thủ bằng bột rau câu

  • 5g bột rau câu giòn
  • 20g bột rau câu dẻo
  • Tương ớt
  • 2 quả trứng gà
  • 10g củ hành tím
  • 20g nấm mèo
  • 150g nấm đùi gà
  • 100g củ cà rốt
  • 150g nem nướng
  • Rau ngò rí
  • Gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh tiêu hạt.

2. Cách làm giò thủ bằng bột rau câu

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, cho 20g bột rau câu dẻo vào 300ml nước, vừa đổ vừa khuấy đều (cần đổ bột vào từ từ, tránh đổ cùng một lúc sẽ khiến bột dễ bị vón cục) .

Sau đó, cho tiếp 5g bột rau câu giòn vào và khuấy đều, để món ăn có độ dai giòn vừa phải. Chờ khoảng 10 phút để hỗn hợp rau câu nở ra.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Luộc 2 quả trứng gà trong vòng 5 phút rồi vớt ra và và lột vỏ. Sau đó, bạn sẽ cắt trứng thành hạt lựu.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Ngâm nấm mèo với nước ấm trong khoảng 20 phút cho nhanh nở rồi rửa lại với nước lạnh. Tiếp theo, cắt nấm mèo thành hạt lựu. Tương tự, đối với nấm đùi gà, cà rốt và nem nướng, bạn cũng cắt hạt lựu.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Cắt lát đối với củ hành tímcắt nhuyễn đối với ngò rí (ngò rí chỉ lấy phần lá).

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

2.2. Bước 2: Xào tất cả các nguyên liệu

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn và cho hết củ hành tím vào, đảo cho đến khi củ hành vàng và thơm. Sau đó, bạn cho nấm mèo, nấm đùi gà và cà rốt vào. Tiếp theo cho vào chảo 2 muỗng canh nước để cho các nguyên liệu mau chín hơn và xào trong khoảng 5 phút.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Tiếp tục cho nem nướng và trứng vào. Sau đó cho các gia vị gồm: 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh tiêu hạt vào và đảo đều cho các gia vị hòa tan ra (Lưu ý cần để lửa nhỏ).

Tiếp tục cho hết hỗn hợp rau câu đã khuấy lúc nãy vào và đảo đều lên cho phần rau câu hòa tan ra. Nấu trong vòng 5 phút với lửa nhỏ.

Cho tiếp ngò rí vào để có mùi thơm và màu xanh đẹp mắt, tiếp tục đảo đều lên và tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Đổi vị với mướp đắng kho chay ngon khó cưỡng

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

2.3. Bước 3: Cho hỗn hợp đã xào vào khuôn

Chuẩn bị một cái hũ hoặc khuôn hình trụ, được lót giấy bạc ở bên trong. Đổ hỗn hợp vừa xào xong vào khuôn. Ở bước này, bạn cần làm nhanh tay lên vì trong lúc còn nóng hỗn hợp sẽ rất dễ bị kết dính. Dùng muỗng nén chặt hỗn hợp xuống để cho chúng chảy đều ra toàn khuôn.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Chờ cho đến khi hỗn hợp nguội và đông cứng lại, sau đó bạn có thể lấy được chúng ra khỏi khuôn. Vậy là chúng ta đã có được món giò thủ dai giòn thơm ngon làm bằng bột rau câu rồi.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

Bây giờ chỉ cần cắt lát ra và thưởng thức chung với tương ớt thôi.

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

3. Thành phẩm

Cách làm giò thủ dai giòn cấp tốc bằng bột rau câu

>>>>>Xem thêm: Cách làm cơm chiên trứng ngon, không ngán, đơn giản tại nhà

Với những công đoạn đơn giản và dễ nhớ, chúng ta đã có món giò thủ dai giòn bằng bột rau câu hấp dẫn. Giò thủ vừa dai vừa giòn thơm ngon, kết hợp với vị cay cay của tương ớt thì thật là một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn chế biến được giò thủ dai giòn bằng bột rau câu – món ăn mình yêu thích. Hãy nhanh tay thực hiện và chiêu đãi cả nhà nào. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *