Nếu bạn đã ngán với các món gỏi thông thường thì hãy thử ngay món gỏi cá cuốn cực lạ miệng. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm gỏi cá cuốn thơm ngon, lạ miệng đổi món cho gia đình nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gỏi cá cuốn thơm ngon, lạ miệng đổi món cho gia đình
1. Nguyên liệu làm gỏi cá
- 500gr phi lê cá rô phi
- 150gr bột chiên giòn
- 500gr bánh tráng
- 30gr hỗn hợp tỏi, gừng, sả, ớt, riềng xay
- Chanh, xoài xanh, ngò rí, rau om
- Gia vị: Hạt nêm, sốt tiêu đen, tiêu, đường, nước mắm, mắm nêm, bột tỏi, bột ớt Hàn Quốc
2. Cách làm gỏi cá
2.1. Bước 1: Ướp cá
Đầu tiên, bạn trộn 500gr phi lê cá rô phi với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu, 1/3 muỗng canh bột tỏi, 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc, 2 muỗng canh sốt tiêu đen, trộn đều và ướp khoảng 30 phút.
Sau đó, bạn rửa sạch rau om, ngó rí và gọt vỏ xoài xanh, rồi nạo thành lát mỏng.
2.2. Bước 2: Chiên cá
Sau khi ướp xong, bạn thêm vào 150gr bột chiên giòn, khuấy đều. Kế tiếp, bạn đem cá đi chiên cho thật vàng đều thì vớt cá ra.
2.3. Bước 3: Làm nước chấm
Bạn cho vào chén 35gr mắm nêm, 40gr đường, 40ml nước cốt chanh, 30ml nước mắm, 30gr hỗn hợp tỏi, gừng, sả, ớt, riềng xay, rồi đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Trở về tuổi thơ với món bánh cuộn thơm ngon, dễ làm tại nhà
2.4. Bước 4: Làm gỏi cá cuốn
Trước tiên, bạn làm ướt bánh tráng, sau đó, cho 1- 2 miếng cá chiên, thêm vào một ít rau om, ngò rí và xoài xanh lát mỏng, rồi cuộn lại là xong. Bạn làm tương tự cho những cuốn gỏi cá tiếp theo cho đến khi hết nguyên liệu.
3. Thành phẩm
Gỏi cá cuốn là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ giòn rụm của cá nhưng vẫn giữ được vị tươi, ngọt từ thịt cá, vị chua từ xoài, mùi thơm từ ngò rí, rau om và hương vị đặc trưng của mắm nêm.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bắp bò nướng tiêu xanh thơm lừng cả gian bếp
Bài viết trên là chi tiết cách làm gỏi cá thơm ngon, lạ miệng đổi món cho gia đình mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ngon thành công.