Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

Bơ cung cấp rất nhiều dưỡng chất, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon. Chỉ với máy xay sinh tố, bơ và whipping cream bạn đã có ngay một ly kem bơ thơm ngon rồi. Hãy cùng Thu Hà theo dõi cách làm kem bơ ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

1. Nguyên liệu làm kem bơ

  • 3 trái bơ
  • 150ml whipping cream (kem sữa)
  • 6 muỗng canh sữa đặc
  • 200ml nước cốt dừa
  • Gia vị: đường
  • Dụng cụ: Khuôn đựng

Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

2. Cách làm kem bơ

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lột vỏ bơ, bỏ hạt, cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố.

Khi lột vỏ bơ, lấy hết thịt từ phần màu vàng đến phần thịt màu xanh đậm gần sát vỏ, không bỏ qua phần thịt màu xanh đậm vì nó chứa nhiều dưỡng chất nhất quả bơ.

Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

2.2. Bước 2: Xay bơ

Bạn cho bơ đã cắt vào máy xay sinh tố, cho tiếp 4 muỗng canh sữa đặc, 200ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh đường vào, ấn nút xay đến khi bơ nhuyễn và hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

2.3. Bước 3: Đánh bông whipping cream

Cho whipping cream vào tô, chừa 1 ít whipping cream để trang trí. Sau đó cho 2 muỗng canh sữa đặc rồi dùng máy đánh trứng đánh bông phần lên. Khi bạn múc phần kem lên, nó không bị chảy xuống là được.

Tìm hiểu thêm: Cách làm củ kiệu muối chua ngọt mới, không cần dùng giấm vẫn ngon xuất sắc

Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

2.4. Bước 4:  Hoàn thành món kem bơ

Bạn cho phần bơ đã xay mịn vào tô whipping cream đã đánh, trộn đều hỗn hợp lại với nhau. Cho hỗn hợp vào khuôn, để trong tủ lạnh 8 tiếng.

Phần whipping cream còn dư lúc nãy bạn dùng máy đánh trứng đánh đến khi sệt lại.

Khi kem bơ đã đông, múc ra ly, trang trí whipping cream1 ít sữa đặc lên trên, vậy là kem bơ béo ngậy mát lạnh đã hoàn thành rồi, cùng thưởng thức thành phẩm nào.

Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

3. Thành phẩm

Bơ rất nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Món kem bơ là món tráng miệng vô cùng thích hợp cho những ngày nắng nóng. Kem bơ sau khi hoàn thành mềm mịn và béo thơm, khi ăn không hề bị ngán. Nếu bạn yêu thích món ăn này thì vào bếp trổ tài ngay nhé!

Cách làm kem bơ béo ngậy, thơm mát xua tan cơn nóng

>>>>>Xem thêm: Cách làm nem chua miền Bắc ngày Tết không cần lá chuối

Với cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một ly kem bơ thơm ngon do chính tay mình làm rồi, chúc bạn thành công với món kem bơ này nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *