Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

Theo Đông Y thì khổ qua có tính hàn, không độc, nếu ăn thường xuyên sẽ làm da dẻ láng mịn. Tuy nhiên vì vị đắng đặc trưng mà nhiều bạn không thích nhưng nếu đã ăn quen thì sẽ rất gây nghiện.

Bạn đang đọc: Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

Với món khổ qua chà bông này vị đắng sẽ được cân bằng lại khi ăn kèm cùng chà bông nên rất lạ miệng và dễ ăn

1. Nguyên liệu khổ qua chà bông

  • 1 trái khổ qua (mướp đắng)
  • 100g chà bông
  • Đá viên
  • Gia vị: muối, nước tương

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

2. Cách làm khổ qua chà bông

2.1. Bước 1: Sơ chế khổ qua

Đầu tiên rửa sạch khổ qua sau đó cắt thành từng khoanh mỏng, bỏ ruột. Ngâm khổ qua với nước muối trong 10 phút để loại bỏ các tạp chất. Sau đó gọt những phần hư, cuống khổ qua.

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

Tiếp theo bạn cắt đôi, dùng muỗng cạo phần ruột bên trong, sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

2.2. Bước 2: Hoàn thành món ăn

Xếp một ít đá lạnh trên đĩa rồi cho khổ qua lát lên trên. Cuối cùng cho chà bông lên trên bề mặt khổ qua là hoàn thành rồi đấy!

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem chanh dây socola chip dẻo ngon siêu mát lạnh

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món khổ qua chà bông giòn ngon, thanh mát cực kì hợp cho mùa hè. Bạn cũng có thể chấm kèm nước tương để món ăn thêm phần đậm đà nhé!

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

3. Thưởng thức

Cách làm khổ qua chà bông thanh mát để nhâm nhi ngày hè

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm đậu hũ non hấp tôm thịt thơm ngon như mỡ

Trưa nóng mà được ngồi lai rai vài cốc bia mát lạnh cùng đồ nhắm khổ qua chà bông mới lạ, ngon tuyệt thì còn gì bằng nữa nhỉ? Lưu ngay cách làm lại để có dịp thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *