Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

Lươn nướng Nhật Bản là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản. Hôm nay chẳng cần đi đâu xa mà bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon trứ danh này. Hãy cùng theo dõi bài viết này của Thu Hà để biết cách làm lươn nướng Nhật Bản chuẩn vị nhé!

Bạn đang đọc: Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

1. Nguyên liệu làm lươn nướng Nhật Bản

  • 500g lươn
  • 100ml rượu trắng
  • 100ml giấm
  • 70ml rượu Mirin
  • 50ml rượu Sake
  • Gia vị: tiêu xay, nước tương, đường

Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

2. Cách làm lươn nướng Nhật Bản

2.1. Bước 1: Sơ chế lươn

Lươn sau khi mua về thì bạn làm sạch nhớt sau đó tách thịt lươn rồi cắt miếng vừa ăn. Cho vào tô thịt lươn đã phi lê, 100ml giấm, 100ml rượu trắng rồi dùng tay xoa đều lên phần thân để làm sạch nhớt. Sau đó rửa sạch rồi dùng khăn thấm khô thịt lươn.

Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

2.2. Bước 2: Pha hỗn hợp sốt

Bạn bắc nồi lên lên rồi cho 70ml rượu mirin, 50ml rượu sake, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi đun sôi 10 phút.

Tiếp đến thêm vào 100ml nước tương, 30g đường rồi khuấy cho đường tan, bạn đun đến khi sốt sôi và hơi đặc lại thì tắt bếp.

Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

2.3. Bước 3: Nướng lươn

Bạn lót giấy bạc lên khay rồi xếp từng miếng thịt lươn vào. Sau đó phết hỗn hợp sốt lên lươn rồi cho vào lò nướng 5 phút ở 180 độ C.

Sau 5 phút thì bạn lấy ra phết thêm 1 lớp sốt nữa rồi nướng lần 2 trong 10 phút với 180 độ C. Bạn nướng đến khi thịt lươn chín và có màu đẹp mắt là được.

Tìm hiểu thêm: 2 cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói

Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

2.4. Bước 4: Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món lươn nướng kiểu Nhật Bản vô cùng đẹp mắt và thơm ngon. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được miếng thịt lươn được nướng thơm mềm kết hợp với nước sốt vô cùng đậm đà.

Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

3. Thưởng thức

Lươn sau khi nướng bạn chia thành bốn phần khác nhau. Phần lươn đầu tiên được dùng chung với cơm. Phần thứ hai có các gia vị như wasabi, hành lá và rong biển xé nhỏ để ăn kèm với lươn. Phần thứ ba cũng thêm gia vị vào lươn tương tự như phần số hai nhưng sau đó sẽ đổ thêm một chút trà xanh hoặc nước dùng vào để cùng thưởng thức. Cuối cùng, ở phần lươn thứ tư, bạn sẽ chọn cách ăn mình thích nhất và thưởng thức lại một lần nữa.

Cách làm lươn nướng Nhật Bản thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng Nhật

>>>>>Xem thêm: Cách làm món tép ram thơm ngon, lên màu đẹp mắt

Trên đây là cách làm lươn nướng Nhật Bản mà Thu Hà muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với công thức trên mà không cần ra tiệm bạn vẫn có thể thưởng thức. Hãy lưu lại công thức này để làm cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *