Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

Món măng tây xào tôm không chỉ ngon mà còn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình đấy. Bạn còn đợi gì nữa, không nhanh tay cùng Thu Hà vào bếp ngay thôi nào!

Bạn đang đọc: Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

1. Nguyên liệu làm món măng tây xào tôm thơm ngon

Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

  • 200g măng tây
  • 150g tôm thẻ (có thể thay bằng các loại tôm khác)
  • 100g bắp non
  • 100g ớt chuông
  • 12 củ hành tây
  • 5g ngò rí
  • 1 thìa cà phê bột năng
  • 12 thìa canh giấm gạo
  • 5g tỏi băm
  • 5g hành tím băm
  • Gia vị: Muối tinh, tiêu xay, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào

2. Cách làm món măng tây xào tôm

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn tiến hành lột vỏ, lấy chỉ tôm và rửa sạch với hỗn hợp nước muối để khử trùng. Tiếp theo, bạn rửa sạch măng tây, ớt chuông và hành tây. Sau đó cắt khúc măng tây, cắt miếng ớt chuông và cắt lát hành tây, tất cả thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

Cuối cùng, bạn bắc một nồi nước, cho ít muối vào, đợi đến khi nước sôi thì chần sơ bắp non khoảng 1 phút rồi vớt ra. Tiếp tục, cho măng tây vào chần sơ khoảng 30 giây nữa rồi cũng vớt ra tương tự.

2.2. Bước 2: Ướp tôm

Bạn tiến hành ướp tôm với hỗn hợp gia vị sau: 12 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm và 12 thìa canh dầu hào, rồi trộn đều lên, ướp khoảng 30 phút. Sau khi ướp, bạn tiếp tục cho vào tôm 1 thìa cà phê bột năng để tôm không bị khô khi xào.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn làm mắm dưa gang chua ngọt giòn ngon theo kiểu miền Tây

Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

2.3. Bước 3: Chế biến món măng tây xào tôm

Đầu tiên, bạn tiến hành phi thơm hành băm và tỏi băm, đến khi chuyển màu hơi vàng thì cho tôm vào. Xào đến khi tôm hơi chín thì cho ra dĩa.

Tiếp theo, bạn phi thơm hành và tỏi băm thêm lần nữa, rồi cho lần lượt bắp non, hành tây và ớt chuông vào, xào đến khi hơi chín, rồi cuối cùng là cho măng tây vào xào.

Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

Sau đó, bạn nêm nếm theo hỗn hợp gia vị sau: 12 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa canh giấm gạo. Bạn xào đến khi rau củ chín hết thì cho phần tôm đã xào rồi vào, đảo đều lên. Cuối cùng, bạn rắc 1 ít tiêu lên thế là đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.

3. Thành phẩm

Cách làm măng tây xào tôm ngon ngọt đậm đà hấp dẫn tại nhà

>>>>>Xem thêm: Cách làm cá diêu hồng kho lạt món ăn dễ làm lại bắt cơm ngày nắng nóng

Măng tây thì tươi giòn kết hợp với thịt tôm dai dai, cảm nhận vị ngọt hòa quyện cùng chút gia vị đậm đà sẽ làm nên món măng xào tôm ngon tuyệt mà bất kỳ ai cũng nên thử qua một lần đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *