Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm món chay gì thì hãy thử ngay mít non hầm dừa. Cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm mít non hầm dừa thơm ngon cho bữa cơm chay nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm mít non hầm dừa thơm ngon cho bữa cơm chay
1. Nguyên liệu làm mít non hầm dừa
- 500gr mít non
- 350ml nước dừa tươi
- Hành tím, ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm chay, nước mắm chay, dầu ăn thực vật
2. Cách làm mít non hầm dừa
2.1. Bước 1: Sơ chế mít
Đầu tiên, bạn gọt hết phần vỏ xanh, chẻ trái mít ra những miếng to theo chiều dọc, ngâm trong nước muối, cắt bỏ phần cùi mít bên trong và đem mít đi luộc khoảng 30 phút. Sau khi luộc xong, bạn rửa sạch lại. Kế tiếp, bạn cắt mít thành những miếng vừa ăn.
2.2. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sau đó, bạn cắt hành tím thành những lát mỏng và cắt ớt thành những miếng nhỏ.
2.3. Bước 3: Chiên mít
Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, khi dầu sôi thì thả mít vào chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt mít ra.
Tìm hiểu thêm: 2 cách làm mì tương đen ngon chuẩn vị Hàn Quốc bằng mì gói
2.4. Bước 4: Làm mít hầm nước dừa
Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh đường vào dầu ăn để thắng tạo màu và khi đường chuyển qua màu cánh gián thì cho phần hành ớt vào phi cho thơm.
Tiếp theo, bạn thêm 5 muỗng canh nước mắm chay vào, bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị ăn của bạn. Sau đó, bạn đổ 350ml nước dừa tươi vào, đảo đều, rồi cho toàn bộ mít chiên vào.
Sau cùng, bạn nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường và kho 15- 20 phút đến khi mít mềm, phần nước kho rút cạn lại còn khoảng 50% nước là được. Cuối cùng, bạn cho phần hành tím đã thái lát vào, đun thêm 3- 5 phút nữa thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
Mít non hầm dừa là món ăn thơm ngon, có sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ mềm của mít nhưng không hề bở, phần nước kho rất vừa ăn.
>>>>>Xem thêm: Chuối ăn không hết thì nấu ngay 10 món này để ‘xử gọn’ trước khi chuối bị hư
Bài viết trên là chi tiết cách làm mít non hầm dừa thơm ngon cho bữa ăn chay mà Thu Hà đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món mít non hầm dừa thành công.