Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

Mỗi món ăn ngon sẽ mang đến cho bạn những cảm nhận đầy khác biệt về hương vị lẫn hình thức. Thế nên, để đa dạng hóa thực đơn của gia đình bạn thì hãy theo dõi bài viết này và cùng Thu Hà vào bếp thực hiện món bánh canh Nam Phổ Huế đậm đà chuẩn vị.

Bạn đang đọc: Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm món bánh canh Nam Phổ

    200gr bột gạo
    130gr bột năng
    200gr giò sống
    300gr thịt băm
    200gr tôm tươi
    Hành tây, hành lá, tỏi băm, hành tím băm
    Gia vị: Nước mắm, bột ớt, mắm ruốc, dầu ăn, đường, muối, bột ngọt, tiêu, màu đỏ thực phẩm

2. Cách làm món bánh canh Nam Phổ

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

Phần tôm sau khi mua về thì bạn cắt đuôi, bỏ đầu và lấy hết phần chỉ tôm. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước và để ráo. Sau khi tôm đã ráo thì tiến hành băm nhỏ tôm.

2.2. Bước 2: Trộn hỗn hợp mọc tôm

Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

Bạn cho hết phần tôm băm vào tô, tiếp đến cho lần lượt 200gr giò sống, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành tím băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu. Bạn trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.

2.3. Bước 3: Ướp thịt băm

Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

Còn phần thịt băm, bạn ướp với 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê ớt bột. Sau đó để khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

2.4. Bước 4: Làm bột bánh canh

Tìm hiểu thêm: Công thức làm lẩu bò thập cẩm siêu ngon ăn là ghiền

Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

Để làm được phần bột bánh ngon thì bạn cho vào nồi 200gr bột gạo, 30gr bột năng, 300ml nước, 1/4 muỗng muối, sau đó bạn trộn đều hỗn hợp bột. Tiếp đến bạn cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào bột và trộn đều, cuối cùng bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Sau khi bột đã nghỉ thì bạn bắt nồi bột lên bếp khuấy đều tay khoảng 10 phút cho bột đặc lại thì bạn tắt bếp. Tiếp đến, bạn cho bột vào túi nilon rồi cột chặt và cắt 1 góc nhỏ ở phần túi để có thể dễ dàng tạo hình bánh canh.

Kế tiếp, bạn đun sôi 1 lít nước và cho thêm 1 muỗng dầu ăn, lúc này bạn lấy túi bột và tiến hành bóp bột thành từng đoạn khoảng 4cm cho vào nồi nước đang sôi. Bạn vừa bóp bột cũng vừa khuấy nhẹ nồi để bánh canh không bị dính vào nhau.

Quan sát khi bánh canh nổi lên thì bạn vớt ra thau nước lạnh ngâm khoảng 10 phút để sợi bánh canh dai ngon hơn.

2.5. Bước 5: Nấu nước dùng

Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

Bạn cho vào nồi 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ớt vào phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì cho lần lượt 14 muỗng màu đỏ thực phẩm, thịt băm đã ướp vào xào khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Sau đó, bạn cho tiếp 3 lít nước vào và thêm 1 muỗng mắm ruốc, 2 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 củ hành tây đã nướng để nước dùng được thơm và ngon hơn. Bạn nấu nước dùng với lửa nhỏ để nước dùng được trong.

Sau khi nấu được 15 phút thì bạn vo viên từng viên mộc tôm và cho vào nồi nước dùng đang sôi, bạn nấu thêm 10 phút nữa là hoàn tất. Lúc này bạn cho phần bánh canh vào tô và chan nước dùng vào là có ngay tô bánh canh Nam Phổ đúng điệu.

3. Thành phẩm

Cách làm món bánh canh Nam Phổ Huế ngon đậm đà, chuẩn vị

>>>>>Xem thêm: Cách làm măng xào cà chua đơn giản, hấp dẫn và tiết kiệm

Món bánh canh Nam Phổ thu hút người dùng bởi phần nước dùng thơm ngon, bắt mắt. Sợi bánh canh dai vừa phải hòa cùng mộc tôm đậm đà, ngọt thịt,… Tất cả đã đồng nhất tạo nên một trong những món bánh canh khó có thể nào quên được.

Thu Hà đã gửi đến bạn cách nấu món bánh canh Nam Phổ Huế đậm đà, chuẩn vị. Nếu bạn đam mê những món ăn Huế thì hãy vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *