Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

Bữa sáng của bạn sẽ trở nên cực kỳ ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng với món bún sườn nấu sấu mà Thu Hà sắp giới thiệu dưới đây. Cùng vào bếp và học ngay cách làm món ăn thơm ngon này cho gia đình.

Bạn đang đọc: Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

1. Nguyên liệu làm món bún sườn nấu sấu

  • 500g sườn heo
  • 5 quả sấu
  • 3 quả cà chua
  • Hành tím băm, hành lá
  • Gừng, sả
  • Xà lách, rau húng, ngò rí
  • Bún tươi
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, đường

Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

2. Cách làm món bún sườn nấu sấu

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa. Chặt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sấu bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cứa dọc nhiều khía quanh thân. Hành lá, ớt bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Cà chua cắt múi cau, gừng cắt lát, sả đập dập rồi cắt khúc.

Xà lách, rau húng, ngò rí bạn nhặt bỏ những lá héo, rửa sạch rồi để ráo.

Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

2.2. Bước 2: Trụng và ướp sườn

Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 ít lát gừng và sả đập dập vào, đun sôi nước. Khi nước sôi, bạn cho sườn vào chần sơ khoảng 1 – 2 phút để sườn săn lại rồi vớt ra.

Ướp sườn cùng với 14 muỗng canh hạt nêm, 14 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều và ướp sườn trong khoảng 5 – 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem đậu xanh sữa dừa thơm ngon và mát lạnh tại gia

Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

2.3. Bước 3: Nấu nước dùng

Cho vào nồi khoảng 12 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho cà chua vào, xào đều khoảng 2 phút. Cho tiếp sườn heo đã sơ chế vào xào chung thêm 5 phút nữa. Sau đó, bạn cho thêm khoảng 1 lít nước vào, đậy nắp lại và đun sôi.

Nước trong nồi sôi thì bạn hạ nhỏ lửa, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Cuối cùng, cho sấu vào và nấu khoảng 15 – 20 phút nữa rồi tắt bếp.

Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

3. Thành phẩm

Cách làm món bún sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất

>>>>>Xem thêm: Cách làm món cá chạch om chuối đậu thơm ngon đúng điệu

Cho bún ra tô, rắc thêm ít hành và ớt rồi múc nước dùng cho vào. Sau cùng, bạn cho thêm 1 ít xà lách, rau húng, ngò rí nữa là có thể thưởng thức rồi đấy.

Phần thịt sườn thơm mềm, vừa chín tới ăn cùng rau sống và nước dùng chua ngọt đặc trưng của sấu, tất cả tạo nên một tô bún thơm ngon cho bữa sáng thêm dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và trổ tài làm ngay thôi nào.

Vừa rồi Thu Hà đã hướng dẫn đến bạn cách làm món sườn nấu sấu thơm ngon đậm đà cho bữa sáng đủ chất. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!

Có thế bạn quan tâm

  • Cách làm bún trộn tôm thịt nhanh gọn với gói bún khô
  • Cách làm bún cuốn cực ngon miệng cho cuối tuần
  • Cách làm bún riêu cua chuẩn vị ngon hết sẩy

Thu Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *