Gan heo tốt cho sức khỏe là điều không ai có thể phủ nhận, đồng thời ngải cứu cũng là loại rau được chế biến thành nhiều món ngon và dùng để trị nhiều loại bệnh. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn cách cách xào gan lợn ngon với ngải cứu vừa rẻ lại bổ dưỡng, không kém phần hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm món gan heo xào ngải cứu mới lạ và thơm ngon từ chị Huệ
1. Nguyên liệu làm gan heo xào ngải cứu
- Gan heo 300gr
Rau ngải cứu 200gr
Tỏi 1 củ
Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm.
2. Cách làm món gan heo xào ngải cứu
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gan heo bạn nên chọn mua từ sáng sớm, lựa gan vẫn còn đỏ tươi. Khi mua về đem rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn và ngâm vào một bát nước muối pha loãng trong 30 phút. Sau khi ngâm gan đủ 30 phút thì vớt ra rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
Ngải cứu rửa sạch để ráo nước, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
2.2. Bước 2: Trần gan
Cho gan vào nồi, bỏ thêm nước và bắc lên bếp đun đến khi sôi lên thì mở nắp vung dùng đũa đảo đều, rồi tắt bếp.
Vớt gan để riêng ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Cách nấu xôi cốm dẻo thơm hạt sen đậu xanh chuẩn vị Hà Nội
2.3. Bước 3: Xào gan heo với ngải cứu
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng sau đó cho tỏi vào phi cho thơm. Tiếp tục cho gan vào xào chung, bỏ thêm chút hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
Khi thấy gan đã chín thì cho ngải cứu vào xào chung, đảo đều tay đợi ngải chín thì tắt bếp.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nướng gà quay da giòn không dầu bằng nồi chiên
Gắp gan heo xào ngải cứu ra đĩa và dùng chung với cơm nóng. Ngải cứu có hoạt chất chống virus Covid-19 và hỗ trợ sức khỏe rất tốt, nên món ăn này vừa thơm ngon lại bổ dưỡng cực kỳ.
Món gan heo xào ngải cứu có mùi thơm hấp dẫn, miếng gan mềm, ngọt. Đây thực sự là món ăn vô cùng đơn giản, dễ làm lại bổ dưỡng giúp bổ sung thêm chất sắt, tuần hoàn máu… Nếu chưa từng thưởng thức qua món ăn này thì bạn hãy thử làm một lần để cùng cảm nhận hương vị mới lạ, thơm ngon nhé!