Nấm kim châm cuộn rong biển có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, thích hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm như thế nào thì đừng ngần ngại theo chân Thu Hà vào bếp để cùng chế biến món ăn ngon này nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm món nấm kim châm cuộn rong biển giòn rụm và hấp dẫn
1. Nguyên liệu làm nấm kim châm cuộn rong biển
- Nấm kim châm
- Rong biển cuộn cơm
- Bột bắp
- Dầu ăn
- Tỏi băm
- Hành băm
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, tương ớt Hàn Quốc, đường
2. Cách làm nấm kim châm cuộn rong biển
2.1. Bước 1: Sơ chế nấm kim châm
Nấm kim châm mua về, bạn hãy cắt bỏ gốc. Pha nước muối nhạt và cho vào túi nấm kim châm, rửa nấm thật sạch, để ráo. Cắt dọc nấm kim châm thành miếng vừa ăn.
2.2. Bước 2: Cuộn nấm kim châm
Bạn cuộn rong biển với nấm kim châm. Bạn hãy cuộn thật chặt tay để nấm không bị rớt ra. Cắt nấm thành từng khoanh dày và lăn cuộn nấm qua bột bắp.
2.3. Bước 3: Chiên nấm
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho từng khoanh nấm vào chiên cho giòn đều hai mặt. Sau đó, vớt nấm ra và để cho ráo dầu. Lúc này, bạn có thể dùng ngay với tương ớt.
Tuy nhiên, để món nấm đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm nước sốt theo công thức sau.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà nấu đậu ngon như nhà hàng 5 sao
2.4. Bước 4: Làm nước sốt
Phi thơm hành tỏi băm, cho vào 3 muỗng nước tương, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng đường và một chút nước. Khi nước sốt sôi lên thì bạn cho nấm kim châm chiên vàng vào đảo đều. Khi nấm đã thấm đều nước sốt thì tắt bếp.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món nấm kim châm cuộn rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho món ăn ra đĩa. Dọn kèm nấm với cơm trắng và thưởng thức ngay thôi nào.
3. Thưởng thức
Món nấm kim châm cuộn rong biển có màu vàng nâu óng ánh từ nước sốt trông rất hấp dẫn. Nấm giòn dai, nước sốt đậm đà, mặn ngọt, cay thơm hài hòa. Ăn nấm với cơm nóng mới ngon làm sao.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn làm cà ri tôm càng xanh thơm ngon, chuẩn vị nhà hàng