Trứng cút rim bơ tỏi không còn là món ăn xa lạ bởi đây là món ăn đường phố được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trứng cút rim bơ tỏi có vị bùi bùi, béo thơm của bơ sẽ khiến bạn không ngừng mê mẩn. Hãy cùng vào bếp với Thu Hà làm món trứng cút rim bơ tỏi thơm ngon này nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món trứng cút rim bơ tỏi thơm ngon độc đáo dành cho tất cả thành viên trong gia đình
1. Nguyên liệu làm trứng cút rim bơ tỏi
- 25 quả trứng cút
- 2 muỗng canh bơ
- 10g tỏi băm
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, tương ớt, tương cà,…
2. Cách làm món trứng cút rim bơ tỏi
2.1. Bước 1: Luộc và bóc vỏ trứng
Bạn chuẩn bị 1 cái nồi đổ vào khoảng 3 lít nước rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn cho hết trứng cút vào nồi và luộc đến khi trứng nổi lên trên bề mặt nồi thì tắt bếp.
Vớt trứng cút ra cho vào tô nước lạnh rồi tiến hành bóc vỏ trứng rồi cho vào 1 cái tô.
2.2. Bước 2: Chiên trứng cút
Bạn bắc một cái chảo, thêm vào đó 3 muỗng canh dầu ăn rồi đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi, bạn cho hết trứng đã lột vào rồi chiên.
Sau đó, bạn đảo đều tay để trứng được vàng đều. Bạn chiên đến khi nào trứng có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết
2.3. Bước 3: Làm nước sốt và rim trứng
Đầu tiên, bạn bắc một cái chảo thêm vào đó 2 muỗng canh bơ và để ở lửa vừa.
Sau khi bơ tan hết thì bạn cho vào đó 10g tỏi băm, 30ml nước mắm, 30ml nước lọc, 30g đường, 20g tương ớt, 20g tương cà rồi khuấy đều cho tan gia vị và nấu trong 3 phút.
Sau khi hỗn hợp sôi lên, bạn cho trứng cút đã chiên vào và đảo đều cho trứng được thấm gia vị. Bạn rim trứng với hỗn hợp trong 5 phút rồi tắt bếp, cho trứng ra dĩa.
3. Thành phẩm
Như vậy trứng cút rim bơ tỏi như vậy là hoàn thành. Trứng cút khi ăn có vị bùi đặc trưng, nước sốt bơ beo béo hòa quyện cùng 1 chút mặn ngọt làm không thể cưỡng lại được.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món tép muối xổi tươi, ngọt, cay ăn cực ngon
Hy vọng với 3 bước trên của Thu Hà, trứng cút rim bơ tỏi sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình bạn. Hãy làm thử và cảm nhận hương vị này nhé!