Vịt kho trứng là một món ăn ngon, thịt vịt mềm, trứng thấm gia vị cùng nước sốt đậm đà. Nếu không biết cách làm thì vịt sẽ rất hôi, dai và không thấm gia vị đó. Nên nhiều bạn rất ngại nấu món ăn này, hãy cùng tìm hiểu xem đâu là bí quyết nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món vịt kho trứng thú vị để cả nhà thưởng thức vào ngày cuối tuần
1. Nguyên liệu
- 1 con vịt đã làm sạch
- Trứng: 6 quả
- Đậu hũ: 3 miếng
- Hành tím, tỏi: 10 củ
- Gia vị: Dầu ăn, muối, đường nâu, đường phèn, thanh quế, hoa hồi, tiêu đen, nước tương, tương đậu nành thường, dầu hào, rượu gạo, dầu vừng, bột sắn.
2. Cách làm món vịt kho trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên ta chà sát vịt với muối tầm 10 phút giúp làm sạch vịt và bớt mùi hôi lông. Đem đi rửa sạch lại với nước, lau khô vịt. Trụng vịt với nước sôi tầm 2 phút. Để ra ngoài cho nguội và lau khô.
Hành tím, tỏi lột vỏ, để nguyên củ.
Trứng luộc sẵn, lột vỏ.
Tham khảo mẹo: Cách bóc vỏ trứng siêu nhanh và còn nguyên vẹn với dụng cụ có ngay trong nhà bếp.
Bước 2: Nấu nước sốt
Cho vào chảo 4 muỗng dầu ăn, cho thêm 56 muỗng đường nâu và 60g đường phèn vào. Nấu cho đến khi nào đường chảy ra thành sốt .
Cho tiếp 10 củ hành tím và tỏi vào, đảo đều. Cho thêm 5 miếng gừng, 5 thanh quế, 5 hoa hồi, 5 lát xuyên khung, 1 nhúm nhỏ đinh hương, 2 muỗng tiêu, 1 chén tương đậu nành đặc, 1 chén tương đậu nành thường vào. Nấu khoảng 10 phút cho hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Kho vịt
Cho vịt vào nồi lớn. Tưới nước sốt vào nồi cùng vịt. Cho nước vào ngập vịt. Thê 1 chén tương đặc và 1 chén tương thường, 1 muỗng muối, 1 muỗng đường vào nấu chung. Nấu 1 tiếng 30 phút.
Sau đó vớt vọt và các đồ có trong nồi ra để nguội.
Bước 4: Kho trứng và đậu
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách làm trứng vịt muối để lâu ăn vẫn ngon dễ làm tại nhà
Cho thêm nước vào nồi, cho vào 6 quả trứng đã luộc chín và lột vỏ. Thêm 3 miếng đậu hũ vào nấu chung. Nấu 30 phút cho thấm gia vị rồi vớt ra.
Bước 5: Nấu nước dùng ăn kèm
Với nước dùng trong nồi, bạn cho thêm 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng rượu gạo, 2 muỗng dầu vừng, thêm từ từ bột sắn đã pha loãng với nước vào. Khuấy đều nồi nước, nấu thêm 5 phút.
3. Thành phẩm
>>>>>Xem thêm: Học ngay cách làm sandwich cuộn xúc xích áp chảo đơn giản
Xếp vịt đã chặt ra đĩa cùng trứng và đậu. Tưới nước dùng xung quanh, vậy là chúng ta đã xong món vịt kho trứng chuẩn ngon đậm đà rồi đấy.
Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách kho vịt với trứng sao cho ngon, bổ dưỡng và đậm đà hương vị rồi nhé. Chúc các bạn thành công.