Nghêu là một thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta, từ nghêu các bạn có thể chế biến nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bài viết này, Thu Hà sẽ giới thiệu đến với các bạn cách chế biến món nghêu kho tộ vô cùng độc đáo nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm nghêu kho tộ hấp dẫn, ngon đúng điệu, đưa cơm cực kì
1. Nguyên liệu làm món nghêu kho tộ
- 1,5 kg nghêu
- 3 trái ớt hiểm
- 1 củ tỏi
- 3 cọng hành lá
- 2 củ hành tím
- 1 cây sả
- Gia vị Đường, tiêu, dầu điều, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, muối, ớt bột
2. Cách làm nghêu kho tộ
2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Về nghêu. sau khi mua về, các bạn cho nghêu vào ngâm trong nước muối có cắt một ít ớt khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch nhé. Về sả, các bạn đập dập và cắt thành từng khúc. Về hành tím, các bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ. Về tỏi, các bạn lột vỏ sau đó băm nhỏ. Về ớt, các bạn đập dậm ra. Và hành lá, các bạn rửa sạch và cắt thành từng khúc khoảng 4cm.
2.2. Bước 2: Luộc nghêu
Các bạn bắt nồi lên bếp và cho 2 muỗng dầu ăn và sả cắt khúc vào nồi. Sau đó, các bạn cho khoảng 750ml nước và cho nghêu vào luộc, luộc đến khi nghêu há miệng thì các bạn tắt bếp, mở nắp nồi và gỡ lấy phần thịt nghêu ra.
2.3. Bước 3: Ướp thịt nghêu
Các bạn cho thịt nghêu ra tô sau đó lần lượng cho gia vị vào gồm 3 muỗng canh nước tương, 12 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 12 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ớt bột và trộn đều tất cả lên. Các bạn để khoảng tầm 5 – 10 phút cho nghêu ngắm gia vị nha.
Tìm hiểu thêm: Thử ngay cách làm món gỏi bưởi mực Bento mới lạ, hấp dẫn
2.4. Bước 4: Kho nghêu
Các bạn bắt nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu điều vào và cho tiếp hành 1 muỗng canh hành tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi, hành vàng đều các bạn cho thịt nghêu đã ướp vào và đảo đểu. Các bạn kho nghêu trên lửa nhỏ nhé.
2.5. Bước 5: Thành phẩm
Các bạn kho nghêu trên đến khi keo sền sệt thì các bạn thêm hành lá cắt khúc và tiêu lên trên. Như vậy, với các bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món nghêu kho tộ vô cùng thơm ngon rồi đó.
3. Thưởng thức
Món nghêu kho tộ có hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Thịt nghêu thơm ngon, thấm gia vị và rất vừa ăn. Với món ăn này, các bạn có thể chuẩn bị thêm rau để ăn cùng và ăn với cơm sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các bạn hãy lưu lại công thức và chế biến cho người thân, gia đình mình cùng thưởng thức nhé.
>>>>>Xem thêm: Mách bạn cách làm bánh khoai lang bằng lò vi sóng ngọt bùi, đơn giản
Bài viết trên là những chia sẻ của Thu Hà về cách làm nghêu kho tộ. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ biết thêm một món ăn từ nghêu và hãy lưu lại để chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức nhé.