Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

Rong biển khô là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài các món canh rong biển truyền thống, còn có món rong biển cháy tỏi ớt với hương vị cay cay mằn mặn ngon vô cùng.

Bạn đang đọc: Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

Rong biển cháy tỏi ớt là món ăn vặt đang tạo nên cơn sốt bởi vị ngon khó cưỡng. Món ăn này bạn có thể nhâm nhi khi tán gẫu, xem phim,… Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng Thu Hà tìm hiểu cách làm rong biển cháy tỏi vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

1. Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi

  • 150 gr rong biển khô

  • 2 quả ớt

  • 1 củ tỏi

  • 1 nhánh gừng

  • Gia vị: Muối tôm, dầu ăn, đường

2. Cách làm rong biển cháy tỏi

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Rong biển cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Tỏi, ớt, gừng rửa sạch, bóc bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

2.2. Bước 2: Hoàn thiện món

– Cho chảo lên bếp, đun nóng ít dầu ăn, cho tỏi, gừng, ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê muối tôm vào đảo đều.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

– Cuối cùng để lửa nhỏ, cho rong biển vào đảo nhanh và đều tay để rong biển không bị cháy, sau khi rong biển thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Tìm hiểu thêm: Cẩm nang hấp dẫn về cách làm bánh lá liễu hồng đào Triều Châu độc đáo

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Đợi rong biển nguội, cho vào hộp kín và dùng dần.

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

3. Thưởng thức

Cách làm rong biển cháy tỏi ăn vặt cực ngon

>>>>>Xem thêm: Nghĩ lê chỉ để ăn là sai lầm, nó còn nấu được món chè ngon tuyệt vời thế này đây

Rong biển sấy khô giòn ngon hấp dẫn, sẽ tuyệt vời hơn khi ăn cùng cơm trắng nóng hổi giòn rụm thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không.

Cách làm rong biển cháy tỏi cực kì đơn giản và nhanh chóng, bạn hãy thử ngay nhé. Hãy tiếp tục truy cập Thu Hà để biết thêm nhiều công thức nấu ăn nữa nhé.

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *