Sinh tố vải là một loại thức uống không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn giúp bổ sung nhiều loại vitamin cho cơ thể. Trong bài viết hôm nay, Thu Hà sẽ mách bạn cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà.
Bạn đang đọc: Cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà
1. Cách làm sinh tố vải thiều
Nguyên liệu làm sinh tố vải thiều
- 10 – 12 trái vải thiều
- 100ml sữa tươi có đường
- 1 hũ sữa chua có đường
- Mật ong, sữa đặc, đá viên, đường
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly,…
Cách làm sinh tố vải thiều
Bước 1: Sơ chế vải thiều
Vải thiều sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sau đó bóc vỏ, bỏ hạt, chỉ tách lấy cùi vải.
Bước 2: Xay sinh tố vải thiều
Bạn cho hết cùi vải, 100ml sữa tươi không đường, 1 hũ sữa chua có đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê mật ong vào cối xay sinh tố, rồi bật máy xay trong khoảng 1 – 2 phút.
Sau đó, bạn cho thêm ít đá viên vào máy xay sinh tố và tiếp tục bật máy xay khoảng 1 – 2 phút cho sinh tố thật nhuyễn mịn là xong.
Bước 3: Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố vải thơm ngon và mát lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay hương thơm của vải thiều kết hợp với vị béo ngậy của sữa và vị chua của sữa chua. Bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang xay nhuyễn vào sinh tố vải để gia tăng hương vị nhé!
2. Cách làm sinh tố vải mâm xôi
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 10 phút Dành cho 2 người
Nguyên liệu làm sinh tố vải mâm xôi
- 500g vải thiều
- 100g mâm xôi
- 200ml nước dừa
- 100g dâu tây
- Lá bạc hà, nước cốt dừa
Cách làm sinh tố vải mâm xôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mâm xôi và dâu tây bạn mua về, bỏ cuống đi rồi mang đi rửa sạch, cắt nhỏ cho dễ xay.
Vải lột vỏ, bỏ hạt, cắt đôi.
Cho vải, mâm xôi, dâu tây sau khi sơ chế vào trong túi kín rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.
Lấy khoảng 3 muỗng canh nước cốt dừa cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng.
Bước 2: Xay sinh tố
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay, cho thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa đông, 200ml nước dừa vào xay cho nhuyễn.
Cho sinh tố ra lý rồi trang trí thêm một nhánh lá bạc hà cho đẹp mắt nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm hoành thánh hoa hồng chiên giòn đẹp mắt cho bữa ăn gia đình
Bước 3: Thành phẩm
Với cách làm đơn giản, món sinh tố vải mâm xôi sẽ là thức uống vừa giải khát mùa hè, vừa bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vị béo ngậy, chua ngọt vừa phải của món thức uống này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên mà thôi.
3. Cách làm sinh tố vải xoài
Chuẩn bị 10 phút Chế biến 5 phút Dành cho 2 người
Nguyên liệu làm sinh tố vải xoài
- 1 trái xoài chín
- 7 trái vải thiều
- 1 muỗng canh mật ong
- 3 muỗng canh đậu phộng ranh
- Đá viên
Cách làm sinh tố vải xoài
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Xoài bạn mua về mang đi gọt vỏ, bỏ hạt đi rồi lấy phần thịt xoài, cắt nhỏ.
Vải thiều bạn cũng tách lấy phần thịt. Bạn có thể giữ lại 2 trả vải cắt thành lát mỏng để trang trí nha.
Bạn lấy 1 muỗng canh đậu phộng mang đi rang rồi giã dập.
Bước 2: Xay sinh tố
Bạn cho xoài đã cắt nhỏ, vải, 2 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh mật ong, đá viên tuỳ thích vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bày sinh tố ra ly, thêm lên trên đậu phộng giã dập và một ít vải thiều cắt lát.
Bước 3: Thành phẩm
Vị ngọt ngọt chua chua của xoài và vải thiều, quyện với đậu phông rang thơm béo vô cùng kích thích vị giác lại giúp giải nhiệt mùa hè. Bên cạnh đó, mật ong giúp cho thức uống ngọt thanh, không quá gắt lại vô cùng tốt cho sức khoẻ.
>>>>>Xem thêm: Cách làm sinh tố bơ ngon đơn giản không bị đắng
Trên đây là cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà và những lưu ý khi làm sinh tố vải mà Thu Hà muốn gửi đến bạn. Hy vọng loại thức uống này sẽ hợp khẩu vị của bạn và cả gia đình nhé!