Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

1. Nguyên liệu làm sữa đậu xanh lá dứa

2. Cách làm sữa đậu xanh lá dứa

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh rửa sạch, loại bỏ hạt hư, ngâm với nước ấm để đậu mềm và nở ra. Đãi bỏ vỏ thật sạch, vớt ra để ráo.

Lá dứa rửa sạch, cột lại thành bó.

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

2.2. Bước 2: Nấu đậu xanh

Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, vớt sạch bọt.

Sau khi đậu chín, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, nếu đặc quá thì có thể cho thêm ít nước.

Tiếp tục cho phần đậu đã xay vào nồi, cho thêm lá dứa vào, nấu với lửa nhỏ.

Khi sữa sôi thì bạn cho đường vào tùy khẩu vị, nấu đến khi đường tan hết thì tắt bếp, vớt bỏ lá dứa, để sữa nguội.

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

2.3. Bước 3: Thành phẩm

Sữa nguội có thể cho vào chai hoặc bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và uống dần. Sữa sau khi nấu có hương vị đặc trưng của đậu xanh và thơm lừng của lá dứa. Khác với các loại sữa khác, sữa đậu xanh không quá béo ngậy mà ngọt thanh theo cách rất riêng.

Tìm hiểu thêm: Cách làm kem cuộn Thái Lan ngon đúng điệu, không cần ra tiệm

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

3. Thưởng thức

Sau khi nấu bạn có thể uống nóng hoặc lạnh và có thể cho thêm đá vào để thêm phần hấp dẫn nhé. Món này thích hợp nhất là dùng vào bữa sáng cùng điểm tâm của bạn.

Cách làm sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon, thanh mát

>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết

Chỉ với ít phút vào bếp là bạn đã có món sữa đậu xanh vừa thơm ngon, bổ dưỡng, lại đảm bảo an toàn vệ sinh cho cả nhà. Hãy cùng Thu Hà cập nhật nhiều món mới cho cả nhà thưởng thức nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *